Tại sao nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng?

tại sao nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản từ lâu đã được cho là kênh đầu tư khôn ngoan của những nhà đầu tư chuyên nghiệp. Trong bài viết này, hãy cùng Cẩm nang bất động sản tìm hiểu tại sao đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng mà không phải là đầu tư vàng hay chứng khoán nhé!

1. Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là những dự án bất động sản được xây dựng tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng như bãi biển, vùng cao hoặc gần những danh lam thắng cảnh. Bất động sản nghỉ dưỡng bao gồm những dòng sản phẩm như biệt thự nghỉ dưỡng hay còn gọi là villa, khách sạn Condotel, Minihotel, shophouse, nhà liền kề,…

Chủ đầu tư thường có hai lựa chọn là tự kinh doanh hoặc cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ thuê lại. Tuy nhiên, nhiều năm gần đây, các dự án Bất động sản nghỉ dưỡng không chỉ kinh doanh mà còn có sổ đỏ sở hữu lâu dài. Hình thức này phổ biến nhiều ở giới thượng lưu với sản phẩm chính là các căn biệt thự nghỉ dưỡng hay còn gọi là second home – ngôi nhà thứ 2 cho giới thượng lưu

2. Các loại hình nổi bật của bất động sản nghỉ dưỡng

Biệt thự đồi 

Là biệt thự được xây dựng trên sườn đồi, sườn núi, tận dụng không gian xanh và rộng của thiên nhiên làm điểm nhấn. Mang tới chủ nhân cái nhìn từ trên cao, bao trọn vẻ đẹp của địa phương. Biệt thự đồi núi được quy hoạch vô cùng bài bản, thiết kế độc đáo mà vững chãi nhằm tối đa hóa khung cảnh và mang lại không khí trong lành và trải nghiệm tuyệt vời.

Biệt thự biển

Là loại hình biệt thự được thiết kế  và xây dựng ở xung quanh những bãi biển đẹp có đầy đủ tiện ích như biệt thự bình thường. Biệt thự được đầu tư bài bản và được thiết kế sang trọng, cuốn hút, hiện đại mà vẫn mang sắc thái địa phương. 

Condotel

Là loại hình sản phẩm chung cư được quản lý và vận hành giống như một khách sạn thông thường, trong đó bao gồm lễ tân, nhân viên và các phòng được đặt dưới dạng cho thuê ngắn hạn giống hệt như một khách sạn thông thường. 

Bên cạnh đó, điểm khác biệt với biệt thự thường là sự hợp tác của đơn vị quản lý và vận hành cả tòa nhà với chủ nhân từng căn hộ. Condotel thường nằm trong một dự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn, sở hữu thiết kế độc đáo, hiện đại, có các tiện nghi phong cách bao gồm hồ bơi, phòng gym, nhà hàng,…

Ngoài ra còn có các loại hình khác như Minihotel, Shophouse, Shoptel,…

3. Tại sao nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng?

Để xác định được câu trả lời bạn nên xem xét các yếu tố dưới đây, mà bất động sản nghỉ dưỡng đang sở hữu các lợi ích cho nhà đầu tư.

  • Tiềm năng tăng trưởng cao

Bất động sản nghỉ đường được đánh giá là kênh đầu tư tiềm năng với sự phát triển mạnh của ngành du lịch hiện nay. Theo số liệu thống kê từ Tổng cục du lịch Việt Nam  khách quốc tế đến Việt Nam trong quý I năm 2022 ước đạt gần 91 nghìn lượt, tăng 89,1% so với cùng kỳ năm trước, khách nội địa ước đạt 8,5 triệu lượt, tăng 21,4% so với cùng kỳ năm 2021.

  • Có lợi nhuận cao

Trong những năm gần đây bất động sản nghỉ dưỡng thu hút mạnh dòng tiền của nhà đầu tư do biên độ lợi nhuận khá cao. Theo chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, nguồn cung khan hiếm mà nhu cầu khác nhiều là yếu tố tạo nên sức hút của bất động sản nghỉ dưỡng

  • Có vị trí đắc địa

Bất động sản nghỉ dưỡng thường có vị trí đắc địa, tập trung ở khu vực du lịch phát triển. Đây là một lợi thế cạnh tranh với dòng bất động sản khác

  • Tính thanh khoản tốt

Trong tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng được hoàn thiện khung pháp lý thì các giao dịch mua bán sẽ trở nên sôi động hơn.

  • Nhu cầu ngày càng tăng

Mức sống của con người tăng lên, đồng thời với nhu cầu của người dân càng lớn. Các loại du lịch mới xuất hiện: du lịch mua sắm, du lịch tâm linh, du lịch chữa bệnh,.. Đó cũng chính là nguồn cung dồi dào cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Vậy nên, bất động sản nghỉ dưỡng là một trong những kênh đầu tư vô cùng có tương lai bở khả năng sinh lời cao, tính thanh khoản tốt, dễ bán lại. Tuy nhiên, hãy nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng để đảm bảo quyền lợi cho mình. 

Mong qua bài viết bạn sẽ được giải đáp về câu hỏi “Tại sao nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng?”. Hy vọng những thông tin Cẩm nang bất động sản chia sẻ ở  trên hữu ích với bạn.