Phong thuỷ nhà vệ sinh và những điều mà gia chủ chưa biết

Phong thuỷ nhà vệ sinh và những điều mà gia chủ chưa biết

Có rất nhiều gia đình hiện nay không chú ý đến phong thuỷ nhà vệ sinh. Điều này đã tạo ra năng lượng không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình. Vậy, vị trí nào là phù hợp và đúng chuẩn phong thủy để đặt nhà vệ sinh? Cách thức đặt nhà vệ sinh như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có thông tin chi tiết hơn nhé.

Những câu hỏi thường gặp về cách đặt nhà vệ sinh theo phong thuỷ

Việc lắp đặt nhà vệ sinh sao cho hợp phong thuỷ rất là một trong những yếu tố quan trọng. Do đó, gia chủ cần phải quan tâm đến cách đặt bài trí nhà vệ sinh sao cho hợp lý với phong thủy. Câu hỏi thường gặp có thể bao gồm:

Bố trí nhà vệ sinh như thế nào là hợp lý và đúng phong thủy nhà vệ sinh?

Để bố trí nhà vệ sinh phù hợp, việc đầu tiên là hiểu rõ về phong thủy của ngôi nhà. Từ đó việc bố trí nhà vệ sinh hợp lý sẽ chỉ cần lưu ý những điều tối kỵ bao gồm có:

 • Nhà vệ sinh kị đặt ở Đông Bắc Tây Nam: Đây là hai hướng Thổ mà Bố trí nhà vệ sinh là Thủy nên sẽ xung khắc ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.
 • Đại kỵ phòng tắm ở giữa nhà: Bởi khí ẩm từ nhà vệ sinh lan tỏa có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.
Bố trí nhà vệ sinh như thế nào là hợp lý và đúng phong thủy nhà vệ sinh?Bố trí nhà vệ sinh như thế nào là hợp lý và đúng phong thủy nhà vệ sinh?
Bố trí nhà vệ sinh như thế nào là hợp lý và đúng phong thủy nhà vệ sinh?
 • Đại kỵ đặt nhà vệ sinh ở cổng, cửa hay đối diện cửa chính: Vì cửa nhà vệ sinh được coi là cái hố lớn, có thể tạo xung khắc với sinh khí từ cửa chính và gây ảnh hưởng xấu đến thành viên trong gia đình.
 • Bố trí nhà vệ sinh ở chỗ chế sát khí: Tạo ra chế sát khí không tốt, gây hại cho gia chủ.
 • Nhà vệ sinh kị quá nhỏ và không có cửa sổ: Cũng như không nên quá rộng và quá cao. Nên thiết kế cửa nhà vệ sinh với chiều cao khoảng 1.875m hoặc 1.99 – 2.09m, chiều rộng khoảng 0.59m hoặc 0.71 – 0.79m là đủ.
 • Nhà vệ sinh kỵ đặt chung với bếp: Vì xung khắc giữa Thủy và Hỏa có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tài lộc của gia đình. Từ đó tạo nên thế thủy hỏa không thuận lợi cho sinh khí.

Xem thêm: Cách hoá giải căn hộ hướng xấu trong phong thuỷ

Cách xác định hướng nhà vệ sinh thế nào? Vì sao hướng nhà vệ sinh lại quan trọng?

Theo chuyên gia phong thủy, việc đặt nhà vệ sinh cần tuân thủ nguyên tắc để tránh các hướng xấu và chọn những hướng tốt. Mỗi hướng có phương vị tích cực hoặc tiêu cực khi đặt nhà vệ sinh theo phong thủy. Điều quan trọng là phải xác định chính xác hướng và phương vị tốt để đặt bồn cầu, bồn tắm, nhà vệ sinh sao cho phù hợp nhất với phong thủy.

Với mỗi nhóm tuổi, cách xác định hướng cho nhà vệ sinh sẽ khác nhau, vì vậy việc đặt nhà vệ sinh trong nhà cần được xem xét cẩn thận.

Cách xác định hướng nhà vệ sinh
Cách xác định hướng nhà vệ sinh
 • Hướng Đông: Tốt cho các mệnh Ất, Giáp, và Mão
 • Hướng Đông Nam: Là hướng tốt, thuộc hành Mộc. Phù hợp với người mệnh Thủy hay Hỏa, nhưng cần tránh đặt bồn tắm theo hướng này.
 • Hướng Tây: Là hướng tốt, phù hợp với đặt nhà vệ sinh cho mọi tuổi.
 • Hướng Tây Bắc: Không phù hợp cho người mệnh Hỏa và Thủy đặt nhà vệ sinh theo hướng này.
 • Hướng Nam: Không phù hợp để bố trí nhà vệ sinh, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
 • Hướng Tây Nam: Nằm trong hướng nội quỷ môn, không nên đặt nhà vệ sinh vì có thể gây tai nạn hoặc lãng phí tài chính.
 • Hướng Bắc: Hợp với ba tuổi Tý, Quý, và Nhâm để đặt nhà vệ sinh. Tuy nhiên, cần cân nhắc lắp thêm hệ thống thông khí.
 • Hướng Đông Bắc: Không phù hợp để xây nhà vệ sinh, vì nằm trong hướng quỷ môn.

Xem thêm: Cây thiết mộc lan hợp mệnh gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và tác dụng

Diện tích nhà vệ sinh bao nhiêu là hợp lý?

Hiện nay, nhà vệ sinh có ba loại diện tích khác nhau: nhỏ, trung bình và lớn. Diện tích nhỏ từ 1m – 2m chỉ phù hợp để lắp đặt bồn cầu và chậu rửa lavabo, thường dùng cho các không gian nhỏ như quán cà phê hoặc nhà phố. Diện tích trung bình từ 2m – 4m cho phép lắp đặt đầy đủ những thiết bị như bồn cầu, lavabo, bồn tắm đứng và các vật dụng khác. Diện tích rộng hơn 4m cho phép dùng không gian một cách linh hoạt cho mọi thiết bị nhà vệ sinh.

Hướng toilet theo tuổi xem như thế nào?

Theo phong thủy, hướng đặt nhà vệ sinh tùy thuộc vào tuổi của chủ nhân căn nhà.

 • Với nam giới thuộc Đông tứ mệnh, những hướng tốt để đặt nhà vệ sinh là Đông Nam, Đông, Bắc và Nam.
 • Với phụ nữ thuộc Tây tứ mệnh, những hướng tốt là Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.
Hướng toilet theo tuổi xem
Hướng toilet theo tuổi xem

Xem thêm: Top 6 loại cây phong thủy trong phòng khách bạn nên trồng thử

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ?

Xem xét trên góc độ phong thủy, việc đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng do hai không gian này thường tồn tại nhiều yếu tố tương phản.

Mặc dù việc thiết kế vệ sinh trong phòng ngủ có thể đáp ứng nhu cầu cá nhân khi cần. Tuy nhiên, phòng ngủ thường được xem là nơi yên tĩnh và sạch sẽ để thư giãn. Vì vậy, để giải quyết vấn đề này, chúng tôi sẽ đưa ra 4 lời khuyên và lưu ý cho các gia đình trong việc quyết định có nên đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không.

 • Không nên đặt nhà vệ sinh trực tiếp hướng vào phòng ngủ. Vị trí này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tình cảm của người ở trong căn phòng.
 • Tránh đặt giường ngủ ở gần hoặc dưới nhà vệ sinh để ngăn chặn ô nhiễm không gian phòng ngủ.
 • Hướng của nhà không nên trùng với hướng của bồn cầu. Theo phong thủy cổ truyền, đặt hướng nhà cùng với hướng của bồn cầu có thể gây ra những vấn đề sức khỏe thường xuyên cho người ở trong nhà.
 • Nhà vệ sinh cần được thiết kế với cửa sổ, hệ thống thông gió, cung cấp ánh sáng tự nhiên và không khí lưu thông tốt.
 • Đảm bảo vệ sinh cho nhà vệ sinh luôn được chú trọng để tránh độ ẩm và mốc, đồng thời sau khi sử dụng cần đóng cửa kín.

Xem thêm: Cây đuôi công hợp mệnh gì? Cách trồng và chăm sóc

Phía bên trên, Cẩm Nang BĐS đã chia sẻ đến bạn thông tin về phong thuỷ nhà vệ sinh. Bao gồm: Cách đặt nhà vệ sinh hợp phong thuỷ, diện tích, hướng đặt, … Hy vọng bạn và gia đình sẽ xây dựng được tổ ấm hạnh phúc. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo để cập nhật những kiến thức mới bạn nhé.