Bất động sản là gì?

Bất động sản có thể bao gồm tài sản, đất đai, tòa nhà, quyền trên không trên đất và quyền ngầm bên dưới đất. Thuật ngữ này đề cập đến tài sản thực, hoặc vật chất. Là một thuật ngữ kinh doanh, bất động sản cũng đề cập đến việc sản xuất, mua và bán tài sản. Nó ảnh hưởng đến nền kinh tế Hoa Kỳ vì nó là một động lực quan trọng của tăng trưởng kinh tế.

Định nghĩa và ví dụ về Bất động sản

Bất động sản, đôi khi được gọi là “bất động sản”, về mặt kỹ thuật là đất đai cộng với bất kỳ cải tiến hữu hình nào khác có thể nằm trên nó hoặc được cài đặt trong đó. Cải tiến có thể là một tòa nhà đã được dựng lên ở đó, hoặc một con đường. Nó có thể là một thứ gì đó được cắm vào lòng đất, chẳng hạn như hệ thống tự hoại. Đất có bất kỳ cấu trúc nào trong số này được cho là “được cải thiện”. Nó “không được cải thiện” khi nó thiếu chúng.

Your home is real estate, but so is vacant land you might own. Real estate can be a skyscraper in New York City or a patch of unimproved desert land that can’t be built upon.

Bất động sản hoạt động như thế nào

Bất động sản liên quan đến nhiều khía cạnh, bởi vì nó không đơn giản tồn tại. Nó có thể chuyển từ không được cải tiến thành được cải thiện. Nó có thể được mua hoặc bán. Nó có thể thuộc sở hữu của chính phủ, một tổ chức công ty hoặc bởi một bên tư nhân. Nhưng một số thành phần nhất định có thể có tác động trực tiếp đến nền kinh tế: cải thiện nhất quán đất đai, cá nhân và tổ chức tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao quyền sở hữu.

Xây dựng các tòa nhà mới

Xây dựng nhà mới là một hạng mục quan trọng. Nó bao gồm việc xây dựng các ngôi nhà cho một gia đình, nhà phố và chung cư. Hiệp hội các nhà xây dựng nhà quốc gia cung cấp dữ liệu hàng tháng về doanh số bán nhà và giá trung bình. Dữ liệu về doanh số bán nhà mới là một chỉ số kinh tế hàng đầu. Phải mất bốn tháng để xác định xu hướng bán nhà mới.

Đại lý Bất động sản hay sàn giao dịch bất động sản

Đại lý bất động sản hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp và nhà đầu tư trong việc mua và bán tài sản. Ngành này thường được chia thành các chuyên ngành.

Người bán hoặc các đại lý giúp tìm người mua thông qua các danh sách dịch vụ hoặc các địa chỉ liên hệ chuyên nghiệp của họ. Họ định giá bất động sản của bạn bằng cách sử dụng danh sách các ngôi nhà đã bán gần đây được gọi là “so sánh được” hoặc “so sánh”, vì chúng tương tự như của bạn. Họ có thể giúp bạn tân trang bất động sản của mình để nó trông đẹp nhất đối với những người mua tiềm năng. Họ hỗ trợ đàm phán với người mua hoặc đại lý của người mua để có được mức giá cao nhất có thể.

Đại lý của người mua cung cấp các dịch vụ tương tự cho người mua nhà. Họ biết thị trường địa phương, vì vậy họ có thể tìm thấy bất động sản đáp ứng các tiêu chí quan trọng nhất của bạn. Họ cũng so sánh giá cả, một quá trình được gọi là “thực hiện chiến dịch”. Điều này giúp họ hướng dẫn bạn đến những khu vực phù hợp túi tiền. Đại lý của người mua thương lượng cho bạn, chỉ ra lý do tại sao người bán nên chấp nhận một mức giá thấp hơn. Họ có thể trợ giúp về tính pháp lý của quy trình, bao gồm tìm kiếm chức danh, kiểm tra và cấp vốn.

Các loại bất động sản

Có bốn loại bất động sản.

Bất động sản nhà ở

Bất động sản nhà ở bao gồm cả nhà xây mới và nhà bán lại. Loại phổ biến nhất là nhà cho một gia đình, nhưng cũng có chung cư, co-op, nhà liên kế, song lập, ba tầng, bốn tầng, nhà giá trị cao, nhà nhiều thế hệ và nhà nghỉ dưỡng.

Bất động sản thương mại

Bất động sản thương mại bao gồm trung tâm mua sắm và trung tâm thương mại dải, tòa nhà y tế, tòa nhà giáo dục, khách sạn và văn phòng. Các tòa nhà chung cư thường được coi là thương mại, mặc dù chúng được sử dụng để ở vì chúng được sở hữu để tạo ra thu nhập.

Bất động sản công nghiệp

Industrial real estate includes manufacturing buildings and property, as well as warehouses. The buildings can be used for research, production, storage, and distribution of goods. Some buildings that distribute goods are considered to be commercial real estate. The classification is important because zoning, construction, and sales can be handled differently for this type of property.

Những mảnh đất

Đất bao gồm các lô đất trống, trang trại làm việc và trại chăn nuôi. Các danh mục phụ trong khu đất trống bao gồm chưa phát triển, phát triển sớm hoặc tái sử dụng, chia nhỏ và lắp ráp địa điểm.

Đầu tư vào bất động sản

Bất kỳ ai mua hoặc bán nhà đều tham gia đầu tư vào bất động sản, và điều này có nghĩa là phải xem xét một số yếu tố. Liệu ngôi nhà có tăng giá trị khi bạn sống trong đó không? Lãi suất và thuế trong tương lai sẽ ảnh hưởng đến bạn như thế nào nếu bạn nhận thế chấp?

Một số người đầu tư rất tốt vào nhà riêng của họ đến nỗi họ muốn mua và bán nhà như một công việc kinh doanh. Bạn có thể lật một ngôi nhà, mua nó để cải thiện nó và sau đó bán nó. Nhiều người sở hữu một vài ngôi nhà và cho thuê chúng. Những người khác sử dụng Airbnb hoặc một dịch vụ tương tự như một cách thuận tiện để cho thuê toàn bộ hoặc một phần ngôi nhà của họ.

Bạn cũng có thể đầu tư vào nhà ở mà không cần mua nhà. Bạn có thể mua cổ phiếu của các nhà xây dựng nhà. Giá cổ phiếu của họ lên xuống theo thị trường nhà đất. Một cách khác là với Ủy thác Đầu tư Bất động sản, còn được gọi là “REITs”. Đây là những khoản đầu tư vào bất động sản thương mại. Giá cổ phiếu của họ tụt hậu so với xu hướng bất động sản nhà ở vài năm.

Đọc thị trường bất động sản

Số liệu thống kê về xây dựng nhà mới là chỉ số kinh tế quan trọng hàng đầu. Họ có thể cho bạn biết trước về tương lai của thị trường nhà ở.

Mỗi chỉ số này kể một câu chuyện hơi khác nhau về sức khỏe của ngành xây dựng nhà. Ví dụ, sẽ phải trả một khoản phí cho việc bán nhà nếu số lượng nhà bắt đầu ổn định, nhưng số lượng nhà ở bắt đầu giảm. Nhiều người mua có thể không muốn đợi lâu hơn một năm. Điều đó cũng có nghĩa là thiếu công nhân làm gỗ, bê tông hoặc xây dựng. Sự thiếu hụt đó có thể làm tăng chi phí và giá bán.

Công ty xây dựng nhà sẽ kết thúc với hàng tồn kho của những ngôi nhà chưa bán được để bán nếu các khoản thế chấp đang giảm xuống. Có lẽ nhu cầu cao, nhưng chủ nhà không thể thế chấp. Việc bắt đầu tăng nhà có vẻ như là một chỉ báo về sức mạnh nhà ở, nhưng số lượng nhà đóng cửa giảm có nghĩa là thị trường nhà ở đang suy yếu.

Ba chỉ số khác rất quan trọng cần theo dõi:

Khoảng không quảng cáo: Tổng số nhà sẵn có để bán nhưng chưa bán được, NAHB báo cáo hàng tháng
Số tháng cung cấp: Sẽ mất bao nhiêu tháng để bán hết số nhà tồn kho dựa trên tỷ lệ bán hàng và hàng tồn kho, cũng được NAHB báo cáo hàng tháng
Giá bán: Giá bán nhà mới trung bình và trung bình theo báo cáo của Cục điều tra dân số4
Hiệp hội BẤT ĐỘNG SẢN QUỐC GIA® cung cấp báo cáo hàng tháng về số lượng ngôi nhà được bán lại và giá trung bình của chúng.5 Đó là một chỉ báo tốt hơn về sức khỏe của ngành nhà ở nói chung so với việc xây dựng nhà mới bởi vì những người xây nhà mới có thể quá nhiệt tình với doanh số bán hàng trong tương lai. Do đó, họ có thể xây dựng quá mức hoặc giảm giá để khuyến khích bán hàng.

Xác định “Ngôi nhà mới”

Xây dựng một ngôi nhà mới là bước đầu tiên trong một quá trình kéo dài từ chín đến mười hai tháng. Số tiền đóng sẽ tăng trong khoảng một năm nếu doanh số bán nhà mới tăng lên, nhưng ba bước còn lại phải được hoàn thành. Các trường hợp ngoại lệ là những ngôi nhà đặc biệt được sử dụng làm nhà mẫu. Cục điều tra dân số công bố ước tính hàng tháng về doanh số bán nhà mới. Chúng được đưa ra như một tỷ lệ hàng năm.

Các cơ quan quản lý nhà ở địa phương cấp giấy phép hai tháng sau khi người mua ký hợp đồng với công ty xây dựng nhà. Đây là một chỉ báo sớm, nhưng nó không phải lúc nào cũng chính xác. Các nhà xây dựng có thể bị phá sản và không bao giờ xây dựng các đơn vị được phép. Họ có thể thay đổi số lượng căn hộ sẽ được xây dựng trong một ngôi nhà nhiều gia đình. Trên thực tế, 22,5% giấy phép nhiều gia đình không được xây dựng hoặc chúng được thay đổi thành các đơn vị gia đình duy nhất.

Việc khởi công nhà mới xảy ra khi người xây động thổ. Hiệp hội các nhà xây dựng quốc gia báo cáo về điều này hàng tháng. Điều này rất chính xác, bởi vì việc khởi công ngôi nhà mới chỉ xảy ra khi người xây dựng đủ tự tin để động thổ, nhưng không có gì là cuối cùng cho đến khi ngôi nhà được bán và giao dịch kết thúc.