Bất động sản Long An tăng trưởng vượt bậc

Bất động sản Long An tăng trưởng vượt bậc

Tín hiệu tích cực tại thị trường bất động sản Long An hiện rõ ràng và được xem xét là đang hồi phục mạnh mẽ hơn so với các tỉnh lân cận của TP.HCM. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới của Cẩm Nang BĐS.

Bất động sản Long An hồi phục

Thông tin về thị trường bất động sản Long An cho thấy sự phục hồi một cách đáng kể. Theo dữ liệu từ một đơn vị nghiên cứu thị trường, Long An đang là tỉnh có tốc độ hồi phục tốt nhất so với các tỉnh lân cận TP.HCM trong nửa đầu quý 3/2023.

Bất động sản Long An hồi phục
Bất động sản Long An hồi phục

Nhu cầu mua bất động sản ngày càng gia tăng, đặc biệt là trong những loại hình như căn hộ chung cư và biệt thự liền kề. Thống kê vào tháng 8/2023 cũng cho thấy tình hình thị trường đang phục hồi mạnh mẽ, đặc biệt tại các vùng ven TP.HCM. Nguồn cung và nhu cầu mua bất động sản ở các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu đều đang có sự cải thiện. Trong số những tỉnh này, Long An được đánh giá là thị trường có tốc độ phục hồi tốt nhất.

Dữ liệu cụ thể vào tháng 8/2023 cho thấy tăng trưởng của thị trường bất động sản Long An. Số lượng tin rao bán nhà đất tại khu vực này tăng 8% và nhu cầu tìm mua tăng 4% so với tháng 7. Điều đáng chú ý là lượng tin rao bán căn hộ tại Long An ngày càng tăng đáng kể, lên tới 35%, và nhu cầu tìm kiếm cũng tăng 16%. Biệt thự liền kề Long An cũng ghi nhận tăng cầu mua 1,6%, đồng thời tháng 7 cũng ghi nhận tăng 13% so với tháng 6.

Đối với loại hình đất nền, tin rao bán đất nền Long An đã tăng 21% nhu cầu mua tăng 4% trong tháng 8/2023. Tháng 7 trước đó, lượt tìm kiếm đất nền tại Long An cũng ghi nhận tăng lên 4% so với tháng 6.

Xem thêm các bài viết:

Thị trường khu vực nào tại Long An đang tăng?

Thị trường bất động sản ở Long An đang ghi nhận sự tăng trưởng một cách mạnh mẽ. Dữ liệu từ một đơn vị nghiên cứu cho thấy rằng, thông tin tìm kiếm về bất động sản tại hầu hết những huyện ở Long An đang tăng, trừ huyện Thủ Thừa.

Các địa phương khác của Long An, gồm có Bến Lức, Đức Hòa, Tân An, Tân Trụ và Cần Giuộc, đều ghi nhận sự tăng cường về số lượng tin rao bán bất động sản, tăng từ 5% lên 9%. Đặc biệt, TP. Tân An đã ghi nhận một tăng trưởng đáng kể, số lượng sản phẩm nhà đất được rao bán tăng gần 30%. TP. Tân An cũng là nơi quan tâm tìm kiếm bất động sản tăng mạnh nhất tỉnh Long An, tăng 8% trong tháng 8 và 12% trong tháng 7.

Thị trường khu vực nào tại Long An đang tăng?
Thị trường khu vực nào tại Long An đang tăng?

Huyện Bến Lức ghi nhận nhu cầu mua căn hộ chung cư tăng liên tục trong tháng 7 và tháng 8, với mức tăng 14% và 16% tương ứng. Tại Bến Lức, tập trung vào mua căn hộ.

Theo ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam, sự hồi phục nhanh chóng của thị trường bất động sản Long An là do sự đáp ứng nhu cầu của nhóm mua để ở và đầu tư, đồng thời mức giá hợp lý. Đất nền tại Long An có mức giá “mềm” hơn so với những thị trường lân cận TP.HCM, dao động từ 8 – 23 triệu đồng/m2. Các căn hộ có giá dưới 1 tỷ đồng/căn. Các biệt thự liền kề cũng có mức giá từ 4,5 – 8 tỷ đồng/căn. Thậm chí, giá các biệt thự hạng sang với view sông cũng dao động từ 18 – 40 tỷ đồng/căn, chỉ bằng một nửa so với các thị trường tương tự ở Bình Dương và Đồng Nai.

Xem thêm các bài viết:

Thị trường Long An luôn duy trì tính ổn định ngay cả trong giai đoạn thị trường sôi động hoặc đình đám. Giá nhà đất Long An biến động dựa trên sự tăng cầu và cải thiện về hạ tầng và kinh tế địa phương.