Kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh gia chủ cần phải biết

Kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh gia chủ cần phải biết

Đặt tủ lạnh trong nhà là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng. Bởi vị trí đúng có thể tạo ra sự an lành và hạnh phúc, nhưng một sai lầm trong kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh dưới gốc nhìn phong thủy có thể đem lại những hậu quả không may mắn. Vậy, bạn nên đặt tủ lạnh ở đâu? Hãy cùng Cẩm Nang BĐS tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới nhé.

Kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh – Không đặt gần vòi nước

Tủ lạnh là một trong những đồ điện tử nên nếu xét về khoa học, khi bạn đặt ở gần vòi nước, tuổi thọ của tủ lạnh đương nhiên sẽ bị giảm. Hơn nữa, việc đặt tủ lạnh gần nguồn nước còn gây ra tình trạng tương tác nhiệt độ, khi tủ lạnh tạo ra nhiệt độ trong quá trình hoạt động, và sự hiện diện của nước có thể ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh. Sự tương tác này có thể tạo ra một không gian không thích hợp từ góc độ phong thủy. Nếu các bạn đặt tủ lạnh gần với nguồn nước thì có thể dẫn đến những tình huống không may trong ngôi nhà của bạn.

Kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh - Không đặt gần vòi nước
Kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh – Không đặt gần vòi nước

Xem thêm:

Kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh đối diện hay sát bếp nấu

Xét theo quan điểm ngũ hành, tủ lạnh chủ yếu thuộc về yếu tố Kim. Trong khi đó, bếp thường liên quan đến yếu tố Hỏa.

Khi các bạn đặt tủ lạnh gần hoặc đối diện với bếp, điều này tạo ra sự xung đột giữa yếu tố Hỏa và yếu tố Kim. Đây được xem là nguyên nhân dẫn đến tình huống xấu, trong đó chủ nhân nam hoặc nữ, hoặc các thành viên trong gia đình, dễ mất điều hoà hoặc xảy ra xung đột.

Gia chủ có thể tránh phạm thế kỵ này, tốt nhất là đặt tủ lạnh và bếp ở vị trí chéo nhau hoặc ít nhất cách xa nhau từ 2-3 mét. Trong trường hợp không gian gia đình bạn bị hạn chế và bạn không có lựa chọn khác, các bạn có thể sắp xếp tủ lạnh sao cho cánh cửa mở tạo thành một bức tường ảo ngăn cách giữa tủ lạnh và bếp. Điều này giúp hạn chế luồng khí nóng từ bếp xâm nhập vào tủ lạnh mỗi khi mở cửa, đồng thời giải quyết vấn đề thể sát và bảo vệ thực phẩm.

Kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh đối diện hay sát bếp nấu
Kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh đối diện hay sát bếp nấu

Kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh đối diện cửa ra vào, cửa nhà vệ sinh

Tủ lạnh bên cạnh nhiệm vụ lưu trữ và bảo quản thực phẩm còn ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ và tiện ích trong cuộc sống hàng ngày. Việc đặt tủ lạnh đối diện cửa chính hoặc cửa vệ sinh không phải là một vị trí tốt, có thể ảnh hưởng sức khỏe của các thành viên.

Theo quan điểm phong thủy, tủ lạnh thường được gọi là “tài khố,” có nghĩa là một kho lưu trữ. Trong khi đó, nhà vệ sinh hay phòng tắm thường có yếu tố thuộc về yếu tố nước. Nếu gia chủ đặt tủ lạnh ở vị trí đối diện với nhà vệ sinh, điều này có thể dẫn đến việc yếu tố nước “thủy” đánh bại yếu tố tài khố “kim” của tủ lạnh, gây ra ảnh hưởng xấu đến việc kinh doanh và tài chính của gia đình. Chủ nhân có thể gặp phải những trở ngại khiến cho tài chính suy yếu và trải qua khó khăn tài chính.

Xem thêm:

Kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh dưới bàn thờ

Không gian bàn thờ vốn là nơi tâm linh, luôn cần hướng đến sự an yên tĩnh tại, hạn chế tối đa sự xáo động. Trong khi đó, tủ lạnh lại là khu vực nơi đình lưu trữ – bảo quản đồ ăn, việc sinh hoạt đi lại thường xuyên. Do đó, đây là vị trí kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh mà gia chủ cần biết.

Bên cạnh đó, việc thường trực mở tủ để cất hoặc lấy đồ ăn (thuộc Dương) sẽ khiến không gian thờ tự (thuộc Âm) mất đi tính trang nghiêm và tĩnh lặng. Lý do là vì mùi thực phẩm, sự xáo động diễn ra thường xuyên.

Kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh dưới bàn thờ
Kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh dưới bàn thờ

Tránh đặt tủ lạnh phía dưới chân cầu thang

Tủ lạnh được ví như “tài khố” (kho của cải của gia đình) nên được đặt ở các vị trí rộng rãi, thông thoáng, vừa tốt cho quá trình vận hành, vừa tốt cho phong thủy của gia chủ.

Tránh đặt tủ ở dưới chân cầu thang bởi khu vực này vừa chật hẹp, thiếu ánh sáng, lại rất dễ gây mất vệ dinh trong quá trình các thành viên di chuyển.

Đặt tủ lạnh ở đây còn bất tiện trong việc di chuyển. Không tốt chút nào cho sức khỏe và tài vận của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Phía bên trên, Cẩm Nang BĐS vừa chia sẻ những cách kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh mà gia chủ cần phải biết. Đây là thông tin quan trọng mà bạn cần nắm để trang trí căn nhà của bản thân. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy cmt bên dưới bài viết để được giải đáp nhé.