Bình hút tài lộc đặt ở đâu? Ý nghĩa việc đặt bình hút tài lộc

Bình hút tài lộc đặt ở đâu? Ý nghĩa việc đặt bình hút tài lộc

Bình hút tài lộc đặt ở đâu là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bình hút tài lộc hay còn được biết đến với tên gọi là bình phong tài lộc. Những chiếc bình này thường được đặt ở các vị trí quan trọng trong nhà hay nơi làm việc với hy vọng thu hút tài lộc, tăng cường may mắn. Trong bài viết này, hãy cùng Cẩm Nang BĐS tìm hiểu về chủ đề này nhé.

Bình hút tài lộc là gì?

Theo phong thủy, bình hút tài lộc thể hiện sự thịnh vượng và phú quý. Nó mang trong mình ý nghĩa của sự may mắn, hòa thuận cũng như tình hòa nhã trong gia đình. Đặc biệt, bình hút tài lộc còn được xem là một trong bát quái của Phật giáo, được đặt phía dưới chân của Đức Phật. Chính vì vậy, bất kể trong khía cạnh tâm linh nào thì chiếc bình này đều đóng vai trò quan trọng.

Bình hút tài lộc
Bình hút tài lộc

Bình hút tài lộc được tạo ra từ rất nhiều loại chất liệu khác nhau: pha lê, gốm sứ, kim loại quý như vàng, bạc, đồng… Mỗi loại sẽ có giá trị hoàn toàn khác nhau. Trong đó, bình hút tài lộc được làm bằng gốm Bát Tràng rất được ưa chuộng. Bởi sự đa dạng về thiết kế, ý nghĩa đặc sắc của những họa tiết khác nhau, và nét đẹp tinh xảo của nó.

Ngoài họa tiết bên ngoài, bình hút tài lộc giàu ý nghĩa liên quan đến phong thủy bởi những đặc điểm rất đặc trưng. Miệng bình thường được thiết kế loe tròn, vành miệng rộng, cổ thon như cổ hạc, thân bình phình to, đáy nông.

Hàm ý sâu xa là phúc khí trời đất được chiếc bình hấp thụ qua phần miệng bình. Chắt lọc một cách kỹ lưỡng, nhất qua cái cổ thon nhỏ như loài hạc. Rồi biến đổi thành vượng khí cho gia chủ và đọng lại nơi đáy rộng với ý nghĩa tài lộc lâu dài. 

Xem thêm: Cách tính tuổi hợp hướng nào trong phong thủy nhanh nhất

Bình hút tài lộc đặt ở đâu?

Bình hút tài lộc đặt ở đâu thì tốt? Cụ thể, bạn nên đặt tại những khu vực kín đáo để “tiền không chạy mất”. Bạn có thể trưng bày nó trong tủ kính nhằm hạn chế vấy bẩn và hút tà khí.

Ngoài ra, nên đặt ở trong không gian kín, không nên quá lộ liễu, phô trương ra bên ngoài. Có thể kể đến như phòng ngủ, phòng làm việc, gian thờ, tủ kính ở phòng khách nhưng ưu tiên góc khuất, … Lý do là vì đây đều là những nơi riêng tư, ít người ra vào nên khá an toàn. 

Bình hút tài lộc đặt ở đâu?
Bình hút tài lộc đặt ở đâu?

Bình nên được đặt bên trong tủ có có khoá chắc chắn. Nếu cẩn thận hơn, gia chủ có thể che đậy kín bằng lớp màn chu sa, hoặc tấm vải lụa mỏng, phủ kín để tài lộc không thoát ra ngoài.

Xem thêm:

Ý nghĩa việc đặt bình hút tài lộc đúng phong thủy

Bình hút tài lộc có nhiều công dụng đặc biệt. Do đó, người dùng cần xem xét cẩn thận khi đặt nó để đảm bảo mang lại hiệu quả cao. Không phải ai cũng biết cách đặt bình hút tài lộc, nhưng nếu đặt đúng cách, nó có thể mang lại nhiều ý nghĩa quan trọng:

  • Điểm thêm màu sắc trong bố trí ngôi nhà của bạn nếu gia đình theo đạo Phật.
  • Trang trí cho ngôi nhà thêm phần sang trọng và trang nghiêm.
  • Giữ cho gia đình luôn yên ấm, tài lộc không bị thất thoát, áp chế tà khí xâm nhập vào nhà.
  • Thu hút may mắn về mặt tiền tài, danh lợi, công việc làm của gia chủ được ăn hanh thông và quan hệ phát triển tốt đẹp.
  • Ngoài ra, kết hợp với những họa tiết trên bình như rồng phượng, công đào, mã đáo thành công, thuận buồm xuôi gió… sẽ càng làm tăng thêm giá trị phong thủy của bình hút tài lộc.
Ý nghĩa việc đặt bình hút tài lộc đúng phong thủy
Ý nghĩa việc đặt bình hút tài lộc đúng phong thủy

Xem thêm: Vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ chuẩn phong thuỷ gia chủ cần biết

Như vậy, Cẩm Nang BĐS vừa chia sẻ đến bạn bình hút tài lộc đặt ở đâu? Ý nghĩa việc đặt bình hút tài lộc để đảm bảo phong thuỷ. Nếu còn có thắc mắc nào, bạn hãy cmt để chúng mình giải đáp ở bài viết tiếp theo nhé.