Kê giường ngủ theo phong thuỷ sao cho đúng?

Kê giường ngủ theo phong thuỷ sao cho đúng?

Kê giường ngủ theo phong thuỷ đóng vai trò quan trọng đối với gia chủ và những thành viên trong nhà. Phòng ngủ là địa điểm nghỉ ngơi của chúng ta say ngày dài làm việc. Chính vì vậy, các bạn cần biết cách thiết kế sao cho hợp phong thuỷ để đảm bảo cho bản thân một giấc ngủ an yên. Trong bài viết, Cẩm Nang BĐS sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những cách kê giường ngủ theo phong thuỷ.

Lợi ích của việc kê giường ngủ theo phong thuỷ

Việc kê giường ngủ theo phong thủy nhằm mang đến rất nhiều lợi ích về mặt sức khoẻ, tài lộc cũng như tình cảm gia đình. Phía bên dưới là một số lợi ích mà các có thể nhận thấy khi ngủ trên chiếc giường đúng phong thuỷ:

  • Tạo cảm giác an yên: Đặt giường ngủ đúng với hướng phong thuỷ giúp bạn có được giấc ngủ an yên và thư giãn. Từ đó, bạn sẽ giải tỏa được những căng thẳng, mệt mỏi.
  • Hút năng lượng tốt: Phong thủy giúp tạo điều kiện thuận lợi nhằm thu hút năng lượng tích cực và loại bỏ năng lượng tiêu cực trong không gian ngủ. Điều này có thể giúp cho bạn cải thiện tinh thần và sức khỏe.
Lợi ích của việc kê giường ngủ theo phong thuỷ
Lợi ích của việc kê giường ngủ theo phong thuỷ
  • Tăng cường sức khỏe: Đặt giường ngủ ở những vị trí tốt có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ. Từ đó, bạn sẽ cảm thấy sảng khoái và năng động hơn vào ban ngày.
  • Thúc đẩy tài lộc: Kê giường ngủ theo phong thuỷ có thể hỗ trợ tài lộc và sự thịnh vượng cho chủ sở hữu chiếc giường.
  • Hỗ trợ tình cảm: Bố trí giường ngủ theo phong thủy cũng góp phần cải thiện mối quan hệ tình cảm, tạo sự hòa thuận và cân bằng trong gia đình hoặc tình yêu.

Xem thêm: Tài vị là gì? Cách xác định tài vị một cách chính xác

Những cách đặt giường ngủ đúng phong thủy kê giường ngủ

Chọn vị trí thoáng nhất phòng để đặt giường

Trước khi tiến hành bố trí giường ngủ, các bạn cần phải xem xét cũng như lựa chọn vị trí thông thoáng nhất. Vị trí này cần đảm bảo dễ dàng tiếp nhận với nguồn ánh sáng tự nhiên để tạo không gian thanh mát và dễ chịu. Bố trí giường ngủ ở vị trí như vậy sẽ giúp cho bạn có được một giấc ngủ tốt hơn. Đón nhận những nguồn năng lượng tươi mới từ môi trường.

Chọn vị trí thoáng nhất phòng để đặt giường
Chọn vị trí thoáng nhất phòng để đặt giường

Cần phải tránh đặt giường ngủ ở các nơi khuất tối hoặc thiếu thông gió. Điều này có thể giảm đi lưu thông không khí, môi trường sống của bạn cũng trở nên ngột ngạt, ẩm ướt và u ám. Từ đó gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, tài lộc của gia đình.

Xem thêm:

Kê giường ngủ theo phong thuỷ – Đặt giường ngủ lệch hướng với cửa ra vào

Trên thực tế, cửa ra vào được đánh giá là khu vực luân phiên của luồng khí. Trong đó, bạn phải kể đến luồng không khí độc hại và cơn gió có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Chính vì vậy, việc đặt giường cần phải tránh khu vực cửa ra vào, nơi tiếp xúc trực tiếp với các luồng không khí này là quan trọng.

Khi bố trí giường, các bạn hãy lựa chọn một vị trí đặt lệch so với cửa chính của căn phòng nhằm đảm bảo phong thủy. Trong trường hợp phòng ngủ của gia đình bạn quá hẹp, không thể tránh được việc đặt giường trước cửa, bạn có thể sử dụng một rèm che để giảm bớt tác động của ánh nắng và gió trực tiếp vào giường ngủ của bạn. Điều này vừa hỗ trợ phong phủ, vừa giúp cho bạn có được giấc ngủ tốt hơn và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn.

Không nên kê giường ngủ đối diện cửa sổ

Nếu kê giường ngủ nằm đối diện cửa sổ thì ánh sáng mặt trời sẽ chiếu trực tiếp vào. Ngoài ra, cạnh cửa sổ dễ bị mưa tạt vào và gây ảnh hưởng đến căn phòng. Nếu thời tiết xấu, bạn sẽ phải đối mặt với những nguy hiểm như sấm sét nữa.

Cách tốt nhất là bạn có thể đặt giường sát cửa sổ, đầu giường nên tựa vào bức tường bên cạnh cửa sổ để đón được ánh sáng tự nhiên dễ dàng. Hơn nữa, cửa sổ cũng nên sử dụng rèm để che nắng, che ánh sáng khi cần thiết.

Không nên kê giường ngủ đối diện cửa sổ
Không nên kê giường ngủ đối diện cửa sổ

Kê đầu giường vào sát tường

Kê đầu giường vào sát tường được mọi người áp dụng rất nhiều. Lý do là vì khi kê sát đầu giường vào tường hay một đồ vật ở khu vực đầu giường thì giường sẽ có điểm tựa vững vàng hơn. Đặc biệt, cách kê này sẽ giúp bạn có cảm giác an toàn, chắc chắn để có giấc ngủ sâu hơn.

Xem thêm: Bình hút tài lộc đặt ở đâu? Ý nghĩa việc đặt bình hút tài lộc

Kê giường ngủ căn đều 2 bên

Cách kê này thường áp dụng cho những căn phòng sở hữu diện tích rộng rãi. Kê căn đều hai bên là cách kê sát tường nhưng vẫn mở ra hai lối đi hai bên hông giường.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về những cách kê giường ngủ theo phong thuỷ nhà ở bạn cần biết. Cẩm Nang BĐS hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn trong việc thiết kế phòng ngủ, nhà ở nhằm thu hút tài lộc. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy cmt để được giải đáp nhé.