Cách bài trí góc học tập theo phong thủy gia chủ cần biết

Cách bài trí góc học tập theo phong thủy gia chủ cần biết

Cách bài trí góc học tập theo phong thủy đóng một vai trò quan trọng giúp nâng cao hiệu quả học tập cho trẻ nhỏ. Bố trí bàn học sao cho phù hợp với hướng, tính cách, cũng như không gian trong phòng, giường ngủ… Đồng thời, bạn cần phải tránh xa các yếu tố có thể làm ảnh hưởng đến sự tập trung khiến việc học trở nên khó khăn. Đây là điều mà các bậc phụ huynh cần xem xét, giúp tạo ra một môi trường học tập thuận tiện và hiệu quả nhất cho con cái. Theo dõi bài viết của Cẩm Nang BĐS để hiểu rõ nhé.

Cách bài trí góc học tập theo phong thủy – Vị trí bàn học

Để tạo điều kiện học tập tốt nhất, bạn nên đặt bàn học hướng về Đông Bắc. Đây là hướng được em là biểu tượng của sự khôn ngoan và học hành. Tránh đặt bàn học trực diện với cửa sổ. Bởi vì có thể dễ bị thu hút bởi hoạt động bên ngoài, ảnh hưởng đến tập trung và hiệu suất học tập của trẻ.

Cách bài trí góc học tập theo phong thủy - Vị trí bàn học
Cách bài trí góc học tập theo phong thủy – Vị trí bàn học

Ngoài ra, không nên đặt bàn học ở vị trí trung tâm phòng vì nó có thể tạo cảm giác cô đơn, thiếu sự hỗ trợ tinh thần và gây mất tập trung. Đối diện trực tiếp với cửa ra vào cũng không phải là lựa chọn tốt. Hướng này có thể gây xao lãng và làm mất tập trung.

Khi bố trí bàn học, bạn cần tránh đặt dưới chùm đèn hoặc xà ngang. Bởi vì điều này không chỉ gây ánh sáng mạnh, làm chói mắt trẻ, mà còn tạo ra nhiệt độ và áp lực không mong muốn. Sự căng thẳng và áp lực nếu bàn học đặt dưới xà ngang có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả học tập của trẻ.

Xem thêm: Làm cổng nhà rộng bao nhiêu thì đẹp? Chi tiết kích thước cổng nhà

Cách bài trí góc học tập theo phong thủy – Không gian phòng học

Không gian học tập cần được sắp xếp một cách khoa học và gọn gàng để khuyến khích sự tập trung và ham học. Tránh việc sắp xếp bàn học quá chật chội, quá nhiều đồ đạc có thể tạo cảm giác khó chịu cho người học.

Tủ sách và giá sách không nên quá lớn hoặc quá nặng nề. Điều này giúp tránh làm cho không gian trở nên áp đặt. Để làm cho không gian học trở nên tươi sáng hơn, bạn có thể bày thêm một vài bức tranh tươi sáng.

Cách bài trí góc học tập theo phong thủy - Không gian phòng học
Cách bài trí góc học tập theo phong thủy – Không gian phòng học

Thêm vào đó, việc đặt một viên thạch anh hoặc một quả địa cầu trên bàn học có thể mang lại cảm giác bình yên và tĩnh lặng. Nếu không thích, bạn có thể đặt một chậu cây nhỏ, tạo không khí trong lành và tươi mới.

Xem thêm:

Cách bài trí góc học tập theo phong thủy – Đồ dùng học tập thích hợp

Việc hạn chế sử dụng những dụng cụ học tập có đầu nhọn như: dao, kéo, thước kẻ bằng thép là cần thiết. Mặc dù chúng rất tiện lợi, nhưng theo quan niệm phong thủy, những dụng cụ này thường mang theo “khí sát” không tốt.

Đèn bàn trong không gian học tập đóng vai trò quan trọng trong phong thủy. Việc chọn đèn với ánh sáng dịu nhẹ và phù hợp là cần thiết. Không nên sử dụng đèn quá sáng, vì có thể gây ảnh hưởng đến thị lực và gây mất cân bằng âm dương. Sự tập trung quá nhiều dương khí có thể ảnh hưởng đến tinh thần và khả năng tập trung của người học.

Phía bên trên, Cẩm Nang BĐS đã giúp bạn hiểu rõ cách bài trí góc học tập theo phong thủy. Hy vọng bài viết hữu ích đối với bạn trong việc thiết kế không gian sống và học tập của con em mình. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy cmt bên dưới bài viết của chúng tôi để giải đáp bạn nhé.