Cách chọn loại hình đầu tư bất động sản phù hợp, sinh lời cao

Cách Chọn Loại Hình Đầu Tư Bất Động Sản Phù Hợp, Sinh Lời Cao

Để đầu tư bất động sản an toàn và có tỷ lệ sinh lời cao, điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý đó chính là lựa chọn đúng loại hình, phân khúc sản phẩm phù hợp. Dưới đây Cẩm nang bất động sản sẽ giới thiệu cách chọn loại hình đầu tư bất động sản phù hợp, sinh lời cao.

Chọn loại hình đầu tư dựa vào khả năng tài chính

Điều đầu tiên và quan trọng nhất trọng trọng việc lựa chọn loại hình đầu tư đó chính là khả năng tài chính của bạn. Các chuyên gia trong ngành bất động sản đều xuất mức tài chính tối thiểu phải là 500 triệu đồng. Với mức vốn quá thấp thì khả năng tiếp cận những dự án tiềm năng sẽ thấp. Nói như thế không có nghĩa là những dự án đầu tư tiền thấp thì không có khả năng sinh lời. Tuy nhiên cơ hội của nó sẽ thấp vì những sản phẩm hạn chế, không đa dạng và khả năng sinh lời rất thấp.

Nếu bạn có khả năng tăng vốn thực của mình lên tới 700 triệu – 1 tỷ đồng. Nhà đầu tư sẽ có nhiều loại hình bất động sản để lựa chọn như: chung cư, căn hộ trọng hoặc ven thành phố,…Và nếu như số vốn cơ hơn từ 2 tỷ đồng thì nhà đầu tư sẽ có nhiều kênh loại hình để đầu tư hơn. Có thêm nhiều phân khúc cao cấp hơn để lựa chọn. Điều này đồng nghĩa với việc khả năng thu lời sẽ nhiều hơn so với những loại hình ở phân khúc thấp khác. Với số tiền này nhà đầu tư có thể đầu tư vào bất động sản nhà ở.

Chọn loại hình đầu tư dựa vào khả năng tài chính
Chọn loại hình đầu tư dựa vào khả năng tài chính

Chọn loại hình đầu tư dựa vào tình hình thị trường

Điều tiếp theo bạn cần phải quan tâm để chọn loại hình đầu tư phù hợp đó chính là nghiên cứu tình hình của thị trường. Thị trường bất động sản chịu nhiều tác động và chi phối bởi các yếu tố kinh tế xã hội. Nếu như nền kinh tế xã hội có biến động thì sẽ kéo theo thị trường bất động sản. Một ví dụ điển hình để hiểu cho vấn đề này đó là dự án giao thông. Nếu như cơ sở hạ tầng được mở ra thì những dự án bất động sản có thể tăng giá hoặc có thể phải khiến nó bị di dời và giải tỏa. 

Chính vì thế, yếu tố tình hình thị trường rất quan trọng để các nhà đầu tư cân nhắc kỹ lưỡng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm để xem xét và đánh giá tình hình thị trường thì có thể nhờ các chuyên gia, bạn bè có kinh nghiệm trong ngành tư vấn. Như vậy bạn sẽ hạn chế được những rủi ro không đáng xảy ra.

Chọn loại hình đầu tư dựa vào tình hình thị trường
Chọn loại hình đầu tư dựa vào tình hình thị trường

Chọn loại hình đầu tư dựa vào kinh nghiệm đầu tư bất động sản.

Nếu bạn là người mới bước chân vào đầu tư bất động sản, điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là tìm hiểu thị trường và học hỏi thật nhiều kinh nghiệm từ những người đi trước. Với việc bạn trang bị cho mình thật nhiều kiến thức trong ngành sẽ là nền tảng vững chắc để bạn tự tin hơn trong việc đầu tư. 

Trong những loại hình bất động sản thì đầu tư đất nền là một trong những loại hình có tiềm năng sinh lời cao. Loại hình đất nền phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ sở hạ tầng, giao thông, quy hoạch, tiện ích,…Những nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm sẽ đánh giá thị trường và đón đầu được những thời điểm đất hot nhất để thu về lợi nhuận cho mình. 

Ngoài ra những nhà đầu tư đã có một ít kinh nghiệm cho mình có thể lựa chọn những bất động sản dự án. Với loại hình này nhà đầu tư cần phải biết quan sát nhiều yếu tố về vị trí, xu hướng của thị trường,… Theo thống kê thì những dự án như nhà phố, nhà liền kề, …thường có tỷ lệ sinh lời từ 30-70%. Bên cạnh đó lại rất đa năng, vừa có thể ở vừa có thể buôn bán, cho thuê văn phòng,…loại hình này đang có nhu cầu lớn trên thị trường. 

Chọn loại hình đầu tư dựa vào kinh nghiệm đầu tư bất động sản.
Chọn loại hình đầu tư dựa vào kinh nghiệm đầu tư bất động sản.

Với những cách chọn loại hình đầu tư bất động sản phù hợp, sinh lời cao mà Cẩm nang bất động sản vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích. Đừng quên theo dõi Cẩm nang bất động sản để cập nhật những thông tin bất động sản hữu ích mỗi ngày nhé.