Những điều cần làm khi về nhà mới tuyệt đối không quên

Những điều cần làm khi về nhà mới

Nhà là nơi gắn bó lâu dài với chúng ta, là nơi vun vén hạnh phúc gia đình. Để cuộc sống gia đình thuận lợi và suôn sẻ thì không thể quên những điều cần làm khi về nhà mới mà Cẩm nang bất động sản giới thiệu dưới đây. 

Xem ngày tốt dọn về nhà mới

“Ngày lành tháng tốt” là một trong những điều quan trọng khi về nhà mới. Với việc xem ngày tốt để dọn về nhà mới sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi và được các vị thần tại đầy giúp đỡ. Để có thể xem ngày tốt, bạn có thể đến những người có chuyên môn về phong thủy để xem ngày tốt phù hợp với gia đình nhất.

Xem ngày tốt dọn về nhà mới
Xem ngày tốt dọn về nhà mới

Làm lễ cúng nhập trạch

Cúng nhập trạch là điều nhất định không thể thiếu ngay ngày đầu dọn về nhà mới. Điều này được hiểu nôm na là xin phép những thần linh tại đây cho phép gia đình được vào sinh sống và phù hộ gia đình gặp nhiều may mắn, sức khỏe và sung túc. Mâm lễ dâng Thần linh, Gia Tiên ngày nhập trạch được bày biện trang trọng gồm: Trầu cau, hương, hoa, vàng mã, quả, bánh kẹo và mâm lễ mặn: rượu, thịt, xôi, gà…Đây là những lễ nghi truyền thông từ trước đến nay để gia đình bình an và thịnh vượng.

Làm lễ cúng nhập trạch
Làm lễ cúng nhập trạch

Xông nhà

Việc xông nhà sẽ giúp bạn xua đi những luồng khí không tốt cũng như các các côn trùng có trong nhà. Điều này là rất cần thiết khi dọn đến nhà mới. Bạn có thể sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên để xông nhà hoặc mua ở những cửa hàng chuyên dụng. Nguyên tắc xông khói là xong từ trên xuống và từ trong ra ngoài. Đặc biệt chú ý những góc tường, nơi dễ ẩm mốc.

Xông nhà khi về nhà mới
Xông nhà khi về nhà mới

Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy

Khi dọn đến nhà mới bạn nên đun một ấm nước sôi. Điều này giúp cho tài lộc của gia đình được sinh sôi và dồi dào. Đồng thời mở nhỏ vòi nước chảy thật chậm trong thời gian lâu để được vạn sự như ý, no đủ, sum vầy.

Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy
Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy

Treo chuông gió khi về nhà mới

Việc treo chuông gió khi về nhà mới có tác dụng dẫn dắt những luồng khí trong nhà lưu thông. Chuông gió thường được treo ở cửa sổ hoặc các cửa rào. Nên chọn những loại chuông gió có chất liệu kim loại để phát ra âm thanh ngân cao và trong trẻo. Điều này còn giúp xua đi những điều không tốt và mang lại may mắn cho gia đình.

Treo chuông gió khi về nhà mới

Tâm trạng luôn vui vẻ

Cả gia đình có tâm trạng vui vẻ thoải mái khi vừa về nhà mới sẽ giúp gia đình luôn hòa thuận và gặp nhiều may mắn. Tránh cáu gắt, giận dữ hay cãi nhau khi mới về nhà mới.

Tâm trạng luôn vui vẻ
Tâm trạng luôn vui vẻ

Trên đây là những điều cần làm khi về nhà mới, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn để có thêm kinh nghiệm về nhà mới bắt đầu cuộc sống ấm no, hạnh phúc.