Chọn hướng nhà theo tuổi phù hợp phong thủy nhất

Chọn hướng nhà theo tuổi

Từ xưa đến nay, phong thủy nhà ở luôn được nhiều người rất quan tâm và chú trọng khi xây dựng hoặc mua nhà ở. Và yếu tố hướng nhà là yếu tố được gia chủ quan tâm hàng đầu. Chọn hướng nhà theo tuổi được khá nhiều người áp dụng vì nó mang lại nhiều điều thuận lợi cho gia đình gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống. Trong bài viết này, Cẩm nang bất động sản sẽ phân tích chi tiết về vấn đề chọn hướng nhà theo tuổi để bạn có thêm thông tin bổ ích cho mình. 

1. Vì sao phải chọn hướng nhà theo tuổi?

Phong thủy nhà ở đã có mặt rất lâu và được nghiên cứu ở nhiều nước Á Đông. Với phong thủy nhà ở, sẽ được nghiên cứu về sự ảnh hưởng của gió, hướng khí,…ảnh hưởng như thế nào đến những người sinh sống trong căn nhà. Chính vì thế, trước khi mua nhà hay xây dựng nhà ở người ta thường xem hướng nhà hợp với tuổi để tránh những điều không may trong cuộc sống. Bởi vì nhà ở rất quan trọng, nó là nơi gắn bó cả đời của mỗi người, là nơi vun vén hạnh phúc của gia đình. Thế nên khi mua nhà hay xây dựng nhà ở cần phải rất kỹ lưỡng từng chi tiết, đặc biệt là việc chọn hướng nhà hợp với tuổi.

Vì sao phải chọn hướng nhà theo tuổi?
Vì sao phải chọn hướng nhà theo tuổi?

2. Những hướng phong thủy phổ biến 

Tùy vào tuổi của gia chủ mà sẽ có những lựa chọn hướng nhà sao cho phù hợp nhất. Dưới đây là 8 hướng nhà cơ bản nhất, giúp người đọc có thể hình dung tổng quát về việc chọn hướng nhà.

Những hướng phong thủy phổ biến
Những hướng phong thủy phổ biến

Những hướng nhà tốt:

  • Hướng Đông Bắc: đây được gọi là hướng sinh khí, là hướng tốt nhất. Hướng này chỉ về tài vận vô cùng tốt, thịnh vượng và khỏe mạnh cho gia chủ.
  • Hướng Tây Bắc là hướng Phúc Đức. Đây được xem là hướng tốt thứ 2, tài vận tốt, gia đình khỏe mạnh, vợ chồng hòa khí.
  • Hướng Tây là hướng Thiên Y được xem là hướng tốt thứ 3 giúp bệnh tật được thuyên giảm, tài vận tốt và sức khỏe.
  • Hướng Tây Nam là hướng Phục Vị được xem là hướng tốt thứ 4: với hướng này tài vận tốt thường, vận khí, sức khỏe trung bình.

Những hướng nhà xấu: 

  • Hướng Bắc là hướng Tuyệt Mệnh đây được xem là hướng xấu nhất. Tài vận kém, bệnh tật, họa bất ngờ, tổn thọ
  • Hướng Nam là hướng Lục Sát, đây được xem là hướng xấu thứ 2. Tài vận không tốt, nhiều bệnh tật, tai họa liên tục
  • Hướng Đông Nam là hướng Ngũ Quỷ. Đây là hướng xấu thứ 3 phá tài, bại nghiệm, sức khỏe tinh thần kém
  • Hướng Đông là hướng Họa Hại, đây là hướng ít xấu nhất. Với hướng này khó tụ tiền tài, kiện tụng, thường bị tranh chấp, trộm cướp.

3. Chọn hướng nhà theo tuổi

Chọn hướng nhà theo tuổi
Chọn hướng nhà theo tuổi

Một trong những cách để chọn hướng nhà tốt đó là dựa vào tuổi của gia chủ. Ở mỗi khung tuổi sẽ có những hướng phù hợp cho gia chủ. 

Tuổi Tý

Đối với những người tuổi Tý thì 

  • Nên chọn nhà hướng Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Đông Nam.
  • Không nên chọn hướng chính Nam, hướng Tây Nam lệch về Nam. 

Bên cạnh đó, tuổi Tý còn phù hợp với những khu vực gần sông, hồ và nên mua nhà vào các năm như: năm Sửu, Thân, Thìn và tránh năm Ngọ, Mùi.

Tuổi Sửu

Với những gia chủ tuổi Sửu thì hợp với hướng nhà ở hướng chính Bắc, Đông Nam lệch về Nam, hướng chính Tây. Nếu gia chủ đặt cửa chính ở những hướng này sẽ thịnh vượng và phát tài phát lộc. Những gia chủ tuổi Sửu nếu có mua nhà thì nên mua vào các năm Tý, Tỵ, Dậu, tránh các năm Mùi, Tuất.

Tuổi Dần

Gia chủ tuổi Dần thì nên chọn hướng thiên về Tây Bắc, chính Nam. Trành các hướng như hướng Tây Nam, Đông Nam. Nên mua nhà vào năm Hợi, Ngọ Tuất và tránh mua vào năm Thân, Tỵ.

Tuổi Mão

Với người tuổi Mão thì chọn hướng nhà ở hướng Tây Bắc, Tây Nam và tránh những hướng như hướng Tây, Đông Nam. Những người tuổi này nên mua nhà vào năm Tuất, Hợi. Tránh mua nhà vào năm Dậu, Thìn.

Tuổi Thìn và Tỵ.

2 tuổi này hợp với nhà hướng Đông Nam và tránh hướng chính Bắc, Tây Bắc. Với 2 tuổi này thì nên mua nhà vào năm Dậu, Thân, Tý tránh mua nhà vào năm Tuất, Mão.

Tuổi Ngọ

Với tuổi Ngọ thì hợp với hướng hướng Nam, Tây Bắc, Tây Nam. Nên mua nhà vào năm Mùi, Dần, Tuất. 

Tuổi Mùi

Hướng nhà tốt của tuổi Mùi chính là hướng chính Nam, Tây Bắc lệch về Bắc, hướng chính Đông. Tuổi này thì tránh nhà hướng Đông Bắc lệch về Bắc và hướng chính Bắc. Nên mua nhà và năm Ngọ, Hợi, Mão và tránh các năm Sửu, Tý.

Tuổi Thân

Hướng nhà tốt của tuổi này chính là hướng Đông Nam lệch về Nam, hướng chính Bắc, hướng Đông Nam lệch về Đông. Nên mua nhà vào năm Tỵ, Tý và tránh năm Dần, Hợi.

Tuổi Dậu

Hướng tốt là hướng Đông Nam lệch về Đông, Đông Nam lệch về Nam, Đông Bắc lệch về Bắc và tránh hướng chính Đông, Hướng Tây Bắc lệch về Tây. Nên mua nhà và năm Thìn, Tỵ, Sửu và tránh Mão, Tuất.

Tuổi Tuất

Hướng nhà tốt của tuổi này là chính Đông, Đông Bắc lệch về Đông, chính Nam và tráng các hướng Đông Nam lệch về Đông, Đông Bắc lệch về Bắc.

Tuổi Hợi

Hướng tốt cho những người tuổi này là Đông Bắc lệch về Đông, chính Đông, Tây Nam lệch về Nam, tránh các hướng Đông Nam lệch về Nam, Tây Nam lệch về Tây. Nên mua nhà vào năm Dần, Mão, Mùi và tránh năm Tỵ, Thân.

Với những chia sẻ vừa rồi cũng đã giúp bạn chọn hướng nhà theo tuổi của mình. Bên cạnh việc chọn hướng nhà theo tuổi thì còn có những hình thức chọn hướng nhà khác mà bạn cũng cần qua tâm. Đừng quên theo dõi Cẩm nang bất động sản để cập nhật thông tin bổ ích cho mình nhé.