Thuê nhà có cần xem hướng không? Những điều kiêng kỵ khi thuê nhà

Thuê nhà có cần xem hướng không?

Xem hướng nhà là điều không thể thiếu và vô cùng quan trọng khi mua nhà hoặc xây dựng nhà ở. Vậy trong trường hợp thuê nhà có cần xem hướng không? Và những điều kiêng kỵ khi thuê nhà cần nên tránh? Tất cả sẽ được Cẩm nang bất động sản chia sẻ trong bài viết hôm nay.

1. Thuê nhà có cần xem hướng không?

Xem hướng nhà đã là điều không thể thiếu trong việc mua nhà hay xây dựng nhà ở. Bởi nếu như chọn nhà đúng hướng tốt sẽ mang lại nhiều điều may mắn, phát tài phát lộc cho gia đình. Còn nếu chọn nhà ngay hướng xấu sẽ bị ảnh hưởng xấu rất nhiều khía cạnh như sức khỏe, sự nghiệp, hạnh phúc gia đình,…

Một số người cho rằng, đi thuê nhà thì không cần thiết phải quan tâm đến phong thủy cụ thể là hướng nhà. Bởi vì, phong thủy ảnh hưởng đến chủ sở hữu ngôi nhà, còn đối với người thuê sẽ không bị ảnh hưởng.

Thuê nhà có cần xem hướng không?
Thuê nhà có cần xem hướng không?

Tuy nhiên, dù là bạn không phải gia chủ nhưng cũng sinh sống và gắn bó với ngôi nhà. Nếu bạn có ý định sống lâu dài dù không sở hữu nhưng bạn vẫn chịu sự tác động rất nhiều của môi trường căn nhà đó.

Chính vì thế, để đảm bảo gia đình mình luôn gặp nhiều may mắn, tránh những điều không lành thì khi thuê nhà bạn nên xem hướng nhà phù hợp với mình. Điều này cũng không quá mất nhiều công sức và thời gian của bạn nhưng đổi lại bạn có một nơi nghỉ ngơi thật tốt cho gia đình. 

Xem thêm các bài viết:

2. Những điều kiêng kỵ khi thuê nhà

Những điều kiêng kỵ khi thuê nhà
Những điều kiêng kỵ khi thuê nhà

Dù bất cứ là nhà mua, nhà bạn xây dựng hay là nhà thuê thì bạn cũng nên quan tâm kỹ lưỡng về phong thủy nơi ở mới này. Việc này ảnh hưởng không ít đến cuộc sống tương lai của gia đình bạn. Nếu không kỹ lưỡng ngay từ đầu sẽ dễ xảy ra nhiều rắc rối không mong muốn. Dưới đây là những điều kiêng kỵ khi thuê nhà mà bạn cần lưu ý:

Tránh thuê nhà nhà nằm giữa những nhà cao tầng

Với những ngôi nhà bị bao quanh bởi những ngôi nhà cao tầng sẽ bị hạn chế nguồn ánh sáng tự nhiên. Làm cho căn nhà của bạn trở nên tăm tối và thu hút những nguồn năng lượng không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe của những người sống trong nhà.

Không thuê những căn nhà quá cũ

Bạn cần cẩn trọng trong việc thuê những căn nhà quá cũ. Đối với những ngôi nhà này sẽ có rất nhiều người đã từng sinh sống, sẽ có người tốt, người xấu, người sống và có người đã mất. Với những trường hợp này sẽ có nhiều khí không lành, ảnh hưởng rất nhiều đến vận khí của bạn. Bên cạnh đó, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và công sức để tân trang lại cho ngôi nhà. Chưa kể đến những ngôi nhà xây dựng quá lâu mức độ an toàn sẽ giảm đi rất nhiều.

Không thuê những căn nhà quá cũ
Không thuê những căn nhà quá cũ

Không thuê những ngôi nhà ở gần chùa, nghĩa trang, bệnh viện 

Những nơi như chùa chiền, nghĩa trang hay bệnh viện là những nơi có rất nhiều âm khí. Chính vì thế nếu bạn thuê nhà ở gần những nơi này sẽ bị ảnh hưởng bởi những âm khí này khiến cho bạn gặp nhiều bất lợi, rủi ro trong cuộc sống cũng như vấn đề sức khỏe.

Không nên thuê nhà ở những khu vực hẻo lánh, ít người sinh sống

Dù căn nhà bạn thuê có giá rẻ đến mấy nhưng ở khu vực hẻo lánh, ít người sinh sống và qua lại thì cần phải tránh ngay. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến khả năng kết nối tiện ích của bạn mà còn dễ xảy ra những tình trạng như trộm cắp, những đối tượng ma túy hoạt động,…Ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn của những trong gia đình. 

Không nên thuê nhà ở những khu vực hẻo lánh, ít người sinh sống
Không nên thuê nhà ở những khu vực hẻo lánh, ít người sinh sống

Không nên thuê nhà đã bỏ trống quá lâu

Với những ngôi nhà này chắc chắn sẽ có những điều không lành trước đó. Để tránh những rắc rối không mong muốn xảy ra cho gia đình bạn thì cần nên tránh những ngôi nhà này. Cách tốt nhất để bạn biết được điều này chính là thu thập thông tin từ những người hàng xóm xung quanh khu vực nhà đó. 

Xem thêm:

Tránh những ngôi nhà có thiết kế nội thất không đúng

Những điều mà bạn cần quan trong đầu tiên khi bước vào căn nhà là cách bày trí bên trong căn nhà có phù hợp hay không? Có vi phạm những điều kiêng kỵ trong xây dựng nhà ở hay không? Một số nơi bạn cần chú ý đó là:

  • Tránh cửa phòng đối diện với nhà vệ sinh: cửa đối cửa là một trong những điều đại kỵ trong phong thủy nhà ơi. Những thiết kế như thế này sẽ khiến vận khí không tốt, những thành viên trong gia đình sẽ thường bất hòa.
  • Tránh thiết kế có nhà vệ sinh và bếp ở giữa nhà. Theo phong thủy thì đây là bố cục không tốt. Khi bếp đặt ở giữa nhà sẽ khiến hỏa bị xáo trộn, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 
Tránh những ngôi nhà có thiết kế nội thất không đúng
Tránh những ngôi nhà có thiết kế nội thất không đúng

Với những chia sẻ vừa rồi cũng đã giải đáp được thắc mắc của rất nhiều người về việc thuê nhà có cần xem hướng hay không. Bên cạnh đó, Cẩm nang bất động sản còn chia sẻ thêm cho bạn những điều kiêng kỵ khi thuê nhà mà bạn cần phải lưu ý. Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ giúp ích cho bạn tìm được ngôi nhà thuê tốt nhất, mang lại nhiều điều tốt lành cho gia đình của mình.