Cổng nhà nên mở ra hay mở vào là tốt nhất?

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào

Cổng nhà chính là nơi đầu tiên bước vào phần đất của gia chủ. Nơi đây là nơi để các luồng khí bên trong và bên ngoài giao thoa với nhau. Chính vì thế, việc đặt cổng nhà nên mở ra hay mở vào là điều vô cùng quan trọng mà gia chủ cần phải chú ý khi xây dựng. Để hiểu rõ về vấn đề này, Cẩm nang Bất động sản sẽ giới thiệu cho bạn trong bài viết ngày hôm nay.

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào?

Theo các chuyên gia phong thủy, chiều mở của cổng nhà có nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, vận khí cũng như sự nghiệp của các thành viên trong gia đình. Nơi đây là nơi giao thoa giữa luồng khí trong và ngoài nhà, nếu chủ nhà chọn đứng hướng xây dựng sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp và thuận lợi cho cả nhà.

Vậy cổng nhà nên mở ra hay mở vào? Chuyên gia về phong thủy cho biết, để có thể thu hút nhiều vượng khí và nhà thì cổng nhà nên mở ra ngoài. Điều này sẽ giúp cho chủ nhà tràn trề vượng khí, tiền vào như nước, sức khỏe dồi dào. Tất cả các công việc điều sẽ thuận buồm xuôi gió. 

Nếu cửa nhà mở vào trong sẽ gây ra thất thoát về tiền bạc, người trong gia đình sẽ không thuận hòa. Tuy nhiên đối với những trường hợp bất khả kháng không thể xây cửa mở ra ngoài được thì giải pháp để hạn chế nhiều điều không tốt, bạn nên treo gương lên tường để tạo cảm giác không gian thoáng đãng được mở rộng ra.

Những lưu ý khi xây dựng cổng theo phong thủy

Những lưu ý khi xây dựng cổng theo phong thủy

Để tránh những điều không tốt cho ngôi nhà, bạn cần nắm rõ những lưu ý về thiết kế cổng nhà như sau:

Cổng nhà phải cân đối với nhà chính

Đây là yếu tố không chỉ mang tính chất thẩm mỹ mà về yếu tố phong thủy cũng rất quan trọng. Thiết kế cổng nhà cần phải phù hợp và hài hòa với kích thước chung của ngôi nhà. Nếu xây cổng nhà quá to sẽ khiến khí bị phân tán, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của thành viên trong gia đình. Còn nếu bạn xây cổng nhà quá nhỏ thì sẽ không đủ không gian để khí vào trong nhà.

Chọn vị trí đặt cổng phù hợp

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà chủ nhà cần phải lưu ý. Cổng nhà tốt khi được đặt ở vị trí sinh vượng để có thể những điều tốt đẹp có thể lưu thông vào bên trong nhà. Bên cạnh đó, hướng đi từ đường vào cổng nhà cũng rất quan trọng. Cần chọn lựa vị trí sao cho đường dẫn vào nhà hợp lý, thuận tiện nhất và tránh những xung xác bên ngoài như: đối diện cây cổ thụ, cột điện, giao thông ra vào không tiện lợi,…

Chọn vị trí đặt cổng phù hợp
Chọn vị trí đặt cổng phù hợp

Tránh kín cổng cao tường

Khi thiết kế cổng nhà không nên “kín cổng cao tường” vì nó sẽ tạo cảm giác giam cầm, tù túng. Bạn nên thiết kế thông thoáng để không khí có thể lưu thông tốt hơn. Bên cạnh đó, không nên trồng nhiều cây lớn, rậm rạp che mất cổng. Điều này có thể kìm hãm sự phát triển của ngôi nhà.

Phương hướng cho cổng nhà

Phương hướng cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Nên thiết kế cổng dựa vào bản mệnh của gia chủ, phù hợp với các thành viên trong gia đình.

  • Gia chủ thuộc Tây Tứ mệnh nên mở cổng tương ứng với bốn hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam.
  • Gia chủ Đông Tứ Mệnh thì nên mở cổng tương ứng với các hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.

Hình dáng, chất liệu và màu sơn cổng

Theo phong thủy, gia chủ nên chọn hình dáng, chất liệu và màu sơn cổng  sao cho hợp với trạch mệnh. Đối với gia chủ mạng mộc thì cổng nên làm bằng gỗ hoặc sắt với họa tiết hoa lá, kết hợp với các thanh song song trên cổng và màu sắc nên chọn màu xanh. 

Hình dáng, chất liệu và màu sơn cổng
Hình dáng, chất liệu và màu sơn cổng

Với những chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn trả lời được câu hỏi cổng nhà nên mở ra hay mở vào. Hãy luôn theo dõi Cẩm nang Bất động sản để cập nhật những thông tin bổ ích mỗi ngày nhé.