Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào hợp phong thủy nhất?

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào

Nhà hướng Tây được xem là một trong những hướng nhà cực tốt bởi nó mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Dù là hướng nhà tốt nhưng gia chủ vẫn phải chú ý đến hướng bếp. Hướng bếp phải phù hợp thì mới nhận được hết những điều may mắn và thuận lợi. Vậy nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào sẽ phù hợp nhất. Cùng Cẩm nang bất động sản tìm hiểu ngay nhé.

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào?

Với những ngôi nhà đặt ở hướng chính Tây thì có khá nhiều hướng đặt bếp vì đây là hướng nhà rất tốt. Để có thể đặt bếp ở hướng phù hợp cho cấu trúc và mong muốn của gia chủ thì cần lưu ý một số hướng sau:

  • Tây Bắc: đây là hướng sinh khí nên sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ
  • Tây Nam: đây là hướng của cung Thiên Y. Với hướng này sẽ giúp gia đình luôn khỏe mạnh, được các vị thần che chở, tránh được những điều không tốt.
  • Đông Bắc: đây là hướng vẹn toàn với những ngôi nhà ở hướng Tây. Với hướng này sẽ mang đến nhiều sức khỏe, tài lộc và may mắn cả gia đình.

Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào là hợp lý?

Đối với những ngôi nhà nằm ở hướng Tây Bắc thì đây là hướng không tốt cũng không xấu. Để gia chủ có thể có nhiều may mắn và tài lộc nhất cho gia đình của mình thì việc bày trí phong thủy của ngôi nhà là rất quan trọng. Nhất là hướng của bếp vì đây là nơi giữ lửa cho gia đình. 

Theo phong thủy thì nhà ở hướng Tây Bắc thì bếp nên đặt ở hướng Tây hoặc hướng Nam. Bên cạnh đó, bạn nên bố trí những vật dụng trong nhà sao cho hài hòa, phù hợp với sở thích của bạn để ngôi nhà trở nên gần gũi và ấm cúng.

Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào là hợp lý?

Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào?

Hướng Tây Nam là hướng nhà xấu nhất trong phong thủy, hướng này thường sẽ gây nên nghèo khó, bệnh tật. Nếu xây dựng nhà ở hướng này thì nên có cây lớn, núi, khoảng sân nhỏ hoặc phía sau thông với khoảng đất trống. 

Nếu nhà đã nằm ở hướng xấu thì việc đặt bếp sẽ rất quan trọng. Điều này sẽ giúp gia chủ hóa giải những điều xấu. Với hướng nhà này thì hướng bếp nên chọn hướng Đông Nam và bàn thờ đặt ở hướng Đông thì sẽ giúp gia chủ được nhiều may mắn hơn.

Với hướng bếp ở hướng Đông Nam thì sẽ giúp cho gia chủ hóa giải được điều xấu của hướng nhà. Bếp là nơi hướng tài lộc nên hướng bếp tốt sẽ giúp cho ngôi nhà trở nên hài hòa và may mắn hơn. Gia chủ sẽ yên tâm hơn khi kết hợp hướng nhà và hướng bếp này.

Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào?
Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào?

Những điều cấm kỵ trong việc đặt bếp

Khi bạn đã chọn được hướng nhà và hướng bếp cho mình thì việc bày trí, sắp xếp các vật dụng trong phòng bếp cũng rất quan trọng. Dưới đây là những điều cấm kỵ mà bạn cần tránh:

  • Bếp không được người hướng nhà, chẳng hạn như nhà hướng Bắc thì không nên đặt bếp ở hướng Nam. Điều này sẽ mang đến những điều không lành cho gia chủ.
  • Không đặt bếp ở nơi cửa chính nhìn thẳng vào. Cửa chính nhìn thẳng vào thấy bếp là điều không lành
  • Không đặt bếp đối diện nhà vệ sinh vì đây có nhiều vi khuẩn nên cần tránh vị trí này để không vướng phải bệnh tật và điều không lành.
  • Không nên đặt bếp sát phòng ngủ, hơi nóng và mùi đồ ăn sẽ ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ trong lành của gia chủ. 
Những điều cấm kỵ trong việc đặt bếp
Những điều cấm kỵ trong việc đặt bếp

Trên đây là những thông tin về nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào và thông tin liên quan. Nếu bạn đang chuẩn bị xây dựng ngôi nhà cho mình thì nhất định không được bỏ qua thông tin bổ ích lần này.