Giá thuê căn hộ Manhattan đạt kỷ lục khác trên thị trường điên cuồng

N.Y

Giá thuê căn hộ MANHATTAN đạt mức cao kỷ lục trong tháng thứ hai liên tiếp khi thành phố bùng nổ trở lại từ vực sâu của đại dịch.

Người thuê đã trả mức trung bình là 3.644 đô la Mỹ cho các hợp đồng thuê mới được ký vào tháng 3, mức cao nhất trong 3 thập kỷ lưu giữ dữ liệu của nhà thẩm định Miller Samuel và nhà môi giới Bất động sản Douglas Elliman.
Giá thuê tăng 23% so với một năm trước đó và tăng 14 đô la Mỹ so với kỷ lục trước đó, được thiết lập vào tháng Hai.

Phản ánh thị trường bán hàng cạnh tranh, gần 1/5 các hợp đồng thuê đã được ký với mức giá cao hơn giá chào bán - trung bình cao hơn 9,7%. Các con số tương tự đối với tháng Hai, tháng đầu tiên các công ty theo dõi các cuộc chiến đấu thầu cho thuê.

Nhu cầu tăng cao khi các hạn chế của Covid-19 được dỡ bỏ, nhiều người sử dụng lao động đưa công nhân trở lại văn phòng của họ và đời sống xã hội của thành phố phục hồi trở lại. Trong khi một số người cho thuê nhà chỉ mới đến N.Y, những người khác đã tận dụng các món hời đại dịch hiện phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan là gia hạn với giá cao hơn đáng kể hoặc chuyển sang giảm chi phí của họ.
Những người săn lùng căn hộ đang nhận thấy rằng các ưu đãi rất phổ biến trong những tháng đen tối nhất của đại dịch ngày càng trở nên hiếm hoi.

Khoảng 18% các hợp đồng thuê mới vào tháng trước có sự nhượng bộ của chủ nhà, chẳng hạn như miễn phí một tháng hoặc trả phí cho người môi giới, giảm so với mức 34% của một năm trước đó. Giá trị của chất ngọt giảm xuống còn 1,5 tháng tiền thuê, giảm so với mức 2 tháng vào tháng 3/2021.

Tỷ lệ trống vẫn dưới 2% trong tháng thứ tư liên tiếp. Các vị trí tuyển dụng trung bình chỉ hơn 2% trước đại dịch nhưng đã tăng trên 10% vào đầu năm ngoái, theo các công ty.

Jonathan Miller, chủ tịch Miller Samuel, cho biết thị trường có thể trở nên khó khăn hơn đối với những người cho thuê nhà dẫn đến những tháng bận rộn nhất, thường là tháng 7 và tháng 8.

Ông nói: “Có một lượng tăng trưởng hợp lý ở phía trước của chúng tôi, đây vẫn chưa phải là đỉnh cao. "Ngay bây giờ nó đang tăng lên vào mùa xuân và mùa hè, và tôi nghi ngờ rằng chúng tôi sẽ tiếp tục tăng giá thuê không điển hình cho đến lúc đó."

Về mặt sáng sủa, hàng tồn kho đang tăng lên, điều này có thể giúp hạ nhiệt cạnh tranh. Trong khi danh sách vẫn giảm đáng kể so với một năm trước đó, số lượng căn hộ có sẵn cho thuê vào tháng 3 nhiều hơn 35% so với tháng 2, Corcoran Group cho biết trong báo cáo của riêng mình.