Lợi ích khi mua căn hộ thứ cấp không phải ai cũng biết

Lợi ích khi mua căn hộ thứ cấp

Căn hộ thứ cấp là căn đã có chủ quyền hợp pháp, không phải từ chủ đầu tư. Với sản phẩm này được nhiều người cho rằng sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Tuy nhiên, lại có nhiều lợi ích khi mua căn hộ thứ cấp mà không phải ai cũng biết. Hôm nay Cẩm nang bất động sản sẽ bật mí cho bạn những lợi ích tuyệt vời này. 

Tiết kiệm nhiều chi phí khi mua

Với việc mua nhà thứ cấp, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí nếu mua nhà từ chủ đầu tư như:

  • Chi phí xây dựng căn hộ ban đầu
  • Chi phí tiếp thị quảng cáo của chủ đầu từ
  • Lãi vay của chủ đầu tư, nếu như chủ đầu tư vay để xây dựng
  • Dự án trễ tiến độ bạn phải chôn tiền của mình
  • Rủi ro khi dự án xảy ra tranh chấp, phá sản hoặc bị tịch thu

Trong khi đó, khi mua nhà thứ cấp bạn sẽ thương lượng được và có thể đạt được như ý định bạn mong muốn. Giảm thiểu được những chi phí phát sinh trên.

Ở ngay khi nhận nhà

Một trong những lợi ích dễ thấy nhất khi mua nhà thứ cấp đó chính là ở ngay khi nhận nhà mà không phải chờ đợi. Đối với mua nhà sơ cấp bạn phải chờ đợi, nhà ở chỉ có trên bản thiết kế, không thực tế, bạn sẽ không kiểm tra được chất lượng công trình, năng lực quản lý như thế nào. Với sản phẩm sơ cấp bạn có thể đầu tư ngay như cho thuê lại ngay.

Ở ngay khi nhận nhà thứ cấp

Lợi thế hơn khi thương lượng giá

Khi mua nhà sơ cấp bạn sẽ ở thế bị động, không thể thương lượng hay đòi hỏi nhà đầu tư phải thay đổi theo ý mình. Còn đối với mua nhà thứ cấp bạn sẽ có lợi thế hơn rất nhiều. Vì nhà có sẵn, bạn có thể xem được hiện trạng ngôi nhà như thế nào, nắm được tâm lý của người bán có đang muốn bán nhanh hay không?…Dựa vào đó bạn có thể nắm được điểm yếu của người bán mà thương lượng mức giá hợp lý, thuận lợi nhất cho mình.

Lợi thế hơn khi thương lượng giá mua nhà thứ cấp
Lợi thế hơn khi thương lượng giá mua nhà thứ cấp

Đã có cộng đồng cư dân sẵn

Những sản phẩm thứ cấp thường đã hình thành cộng đồng dân cư sẵn. Bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được nhịp sống tại đây, văn hóa, an ninh,…thể hiện trong không gian sống và nét sinh hoạt của những người dân nơi đây. Từ đó đưa ra nhận định và đánh giá xem có phù hợp với gia đình của mình không.

Đã có cộng đồng cư dân sẵn
Đã có cộng đồng cư dân sẵn

Vấn đề pháp lý của căn hộ

Bạn sẽ không phải quá lo lắng khi mua nhà thứ cấp về mặt pháp lý. Với những dự án đã hình thành và bàn gia thì chủ nhà thường sẽ được cấp giấy chứng nhận sở hữu. Bạn sẽ hoàn toàn chủ động để kiểm tra những giấy tờ pháp lý này có an toàn hay không.

Với những lợi ích khi mua căn hộ thứ cấp vừa chia sẻ. Bạn sẽ có một cái nhìn tốt hơn về loại sản phẩm này. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích để bạn có thể đưa ra quyết định mua nhà cho mình.