Những lỗi phong thủy nhà ở cần phải tránh

Lỗi Phong Thủy Nhà Ở

Phong thủy là yếu tố quan trọng khi xây dựng nhà ở. Bởi việc xây dựng đúng phong thủy sẽ mang đến nhiều điều tốt lành và may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên nếu việc xây nhà phong thủy không tốt sẽ có thế mang đến nhiều điều không may mắn. Dưới đây là chia sẻ của Cẩm nang bất động sản về những lỗi phong thủy nhà ở cần phải tránh mà bạn nhất định không được bỏ lỡ.

Nhà thấp hơn mặt đường

Đây là một trong những lỗi gặp phổ biến. Có trường hợp gia chủ không nắm được mà xây nhà thấp hơn mặt đường hoặc trường hợp đường đi được nâng cấp nên cao hơn nhà. Với lỗi phong thủy này sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia đình. Các thành viên trong gia đình sẽ luôn phải sống trong cảnh  bất an, tầm nhìn hẹp và có thể gặp nạn. 

Nhà thấp hơn mặt đường
Nhà thấp hơn mặt đường

Cách khắc phục

Nếu như bạn không có điều kiện di dời, không thể tôn tạo lại được thì có thể xử lý bằng cách giữ cho mặt trước ngôi nhà thông thoáng, sáng sủa. Ngoài ra bạn có thể trồng thêm bãi cỏ xanh hoặc cây phong thủy trước nhà để tạo ra nguồn năng lượng tích cực

Trước nhà có cây to, cây khô

Trước cửa nhà là nơi đón nhận những khí tốt nếu như có cây đại thụ quá lớn bao trùm ngôi nhà thì sẽ khiến mặt trời không thể chiếu vào. Dẫn đến âm khi bao trùm nặng hơn dương khí. Với những cây khô héo thường tượng trưng cho sự chết chóc và bệnh tật. Đây là điều không tốt cho ngôi nhà của bạn.

Cách khắc phục:

Bạn hãy chặt bỏ và dọn dẹp các cây khô trước nhà. Đối với những cây to thì chặt bỏ, nếu trường hợp không chặt được thì nên thắp đèn sáng trước cửa nhà hoặc treo những bức tranh màu đỏ trước cửa. 

Cửa trước đối diện với cửa nhà khác

Đây cũng là một trong những lỗi phong thủy phổ biến đặc biệt là những ngôi nhà phố. Với trường này sẽ rất khó đổi hướng vì các căn nhà xây dựng rất sát nhau. 

Cửa trước đối diện với cửa nhà khác
Cửa trước đối diện với cửa nhà khác

Cách khắc phục

Bạn có thể treo một chiếc chuông gió trước nhà hoặc đặt tượng Quan Công, Phật Bà, đôi nghê để trấn ở cửa. Điều này sẽ mang lại hiệu quả cao trong phong thủy

Cửa phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh

Phòng ngủ là nơi cần sự yên tĩnh để nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc và học tập căng thẳng. Vì thế không nên xây cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh, điều này sẽ hút những nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của gia chủ. 

Cửa phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh
Cửa phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh

Cách khắc phục 

Để khắc phục lỗi này bạn có thể sử dụng bình phong để che chắn hoặc một chậu cây phong thủy. 

Cửa trước và cửa sau thông với nhau

Với thiết kế nhà như này sẽ khiến tiền của, tài vận, sức khỏe của gia đình bạn ra đi một cách nhanh chóng. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, nếu cửa trước thông với cửa sau sẽ làm cho những nguồn năng lượng vào nhà chưa kịp lan tỏa thì nhanh chóng ra khỏi nhà.

Cách khắc phục

Để hóa giải lỗi phong thủy này bạn có thể sử dụng bình phong đặt giữa cửa chính và cửa sau để không thông với nhau. 

Với những lỗi phong thủy nhà ở mà Cẩm nang bất động sản vừa chia sẻ, sẽ giúp cho bạn có thêm những thông tin bổ ích để khắc phục lỗi nếu như nhà đang ở của bạn vướng phải những lỗi phong thủy này. Và nếu bạn chưa xây nhà thì có thể tham khảo để tránh mắc phải những lỗi này.