Nên mua chung cư giai đoạn nào của dự án là tốt nhất

Nên mua chung cư giai đoạn nào?

Một dự án chung cư thông thường sẽ mở ra nhiều đợt bán khác nhau. Ở mỗi lượt mở bán sẽ có số lượng và mức giá khác nhau. Như vậy, nên mua chung cư giai đoạn nào của dự án là tốt nhất. Cẩm nang bất động sản sẽ phân tích cụ thể vấn đề này trong bài viết ngày hôm nay.

1. Nên mua chung cư giai đoạn nào?

Với những dự án chung cư thường được mở bán nhiều đợt khác nhau. Thông thường từ 3-7 đợt bán. Số lượng và giá bán ở từng đợt sẽ tùy thuộc vào tình hình của dự án đó mà có mức khác nhau.  

Nên mua chung cư giai đoạn nào?
Nên mua chung cư giai đoạn nào?

Với nhiều đợt mở bán như thế thì giai đoạn nào sẽ là tốt nhất cho người mua. Thị trường bất động sản hiện nay đang khá ổn định, thế nên nhà đầu tư cùng khách hàng thường sẽ để ý và mua nhiều ở giai đoạn đầu. Đây được đánh giá là giai đoạn có nhiều lợi thế cho người mua hơn những giai đoạn khác vì:

  • Thông thường đợt mở bán đầu tiên sẽ có nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất vì chủ đầu tư muốn thăm dò thị trường, đánh giá khả năng tiếp cận khách hàng như thế nào. Và những căn hộ nào được khách hàng yêu thích.
  • Với đợt bán đầu tiên chủ đầu tư chỉ tung ra một ít sản phẩm ở vài vị trí đẹp với mức giá tương đối tốt. Mục đích của việc này chính là thu hút khách hàng và tạo độ nóng cho dự án của mình.
  • Ngoài ra, ở đợt bán đầu tiên nhà đầu tư cũng sẽ triển khai rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn cũng như chiết khấu tốt cho khách hàng nhằm kích thích nhu cầu của người mua.
  • Nếu như đợt mở bán đầu tiên thuận lợi, nhà đầu tư sẽ tăng giá bán cho những đợt bán tiếp theo. Thậm chí những chương trình khuyến mãi và chiết khấu cũng sẽ cắt bỏ hoặc giảm đi nhiều so với đợt mở bán đầu.
  • Bên cạnh đó, với đợt mở bán đầu tiên người mua thường đóng tiền trong khoảng 30% GTCH và sau đó là đóng tiền theo tiến độ của dự án theo quy định của chủ đầu từ.
  • Đợt bán đầu tiên thường có giá thấp hơn so với những đợt sau vì sau khi hoàn thành dự án chủ đầu tư sẽ cộng thêm 10-12% chi phí vốn do tiền lãi ngân hàng.
  • Khi mua bất động sản ở giai đoạn đầu, bạn có thể thoải mái chọn cho mình những vị trí đẹp để đầu tư tốt nhất. 

Với những đánh giá trên cũng đã dễ dàng nhận thấy đợt bán đầu tiên sẽ giúp nhà đầu tư cũng như khách hàng mua được giá rẻ hơn và được hưởng nhiều chiết khấu, chương trình khuyến mãi hơn so với những đợt bán sau. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích tuyệt vời này thì giai đoạn này bạn cũng dễ gặp rủi ro nhiều nhất.

2. Cách giảm thiểu rủi ro khi mua giai đoạn đầu

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín
Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Mua chung cư ở giai đoạn đầu, rất nhiều người e ngại vì tất cả chỉ ở trên giấy.  Vì vậy để giảm thiểu những rủi ro không mong muốn, bạn nên chọn những dự án của những nhà đầu tư uy tín, đã có thương hiệu trong ngành.

Với những chủ đầu tư uy tín, họ sẽ minh bạch rõ ràng về thông tin cao hơn. Chẳng hạn như tính pháp lý của dự án, cung cấp thông tin rõ ràng, khuôn khổ. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ có cách làm việc chuyên nghiệp và khoa học, giúp bạn dễ dàng mua chung cư hơn.

Hiểu rõ về dự án căn hộ

Việc hiểu rõ về dự án sẽ là cách tốt nhất để bạn theo dõi tình hình dự án. Để đảm bảo an toàn cho bạn, bạn nên khảo sát, nắm bắt tình trạng xây dựng cũng như những yếu tố liên quan để chọn lựa đúng đắn.

Hiểu rõ về dự án căn hộ
Hiểu rõ về dự án căn hộ

Những thông tin mà Cẩm nang bất động sản vừa chia sẻ là câu trả lời chi tiết cho việc nên mua chung cư giai đoạn nào của dự án là tốt nhất. Hãy luôn theo dõi Cẩm nang bất động sản để cập nhật thông tin hữu ích nhất trên đường đua bất động sản của mình.