Có nên đầu tư đất nền dự án hay không?

Có nên đầu tư đất nền dự án

Loại hình đất nền dự án cũng đang là một trong những bất động sản được nhiều người quan tâm. Có nên đầu tư đất nền dự án hay không? Đầu tư vào loại hình bất động sản này có gặp nhiều rủi ro hay không? Đây là những câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người nhất là những người mới bước chân vào nghề. Do đó, bài viết của Cẩm nang bất động sản hôm nay sẽ phân chi tiết vấn đề này để bạn có những quyết định đúng đắn cho mình

1. Có nên đầu tư đất nền dự án

Có nên đầu tư đất nền dự án
Có nên đầu tư đất nền dự án

Để xem đất nền dự án có nên đầu tư hay không chúng ta cần làm rõ mức độ an toàn của nó. Để đánh giá mức độ an toàn cần dựa vào các tiêu chí như sau: 

Năng lực chủ đầu tư dự án

Hầu hết những dự án đất nền hiện nay khi rao bán chỉ mới khởi xướng ở giai đoạn san lấp và giải phóng mặt bằng. Các thủ tục pháp lý cần thiết cũng chưa hoàn tất chính vì thế lô đất chỉ mới nằm ở mặt giấy. Một dự án đất nền đánh giá an toàn khi đã đảm bảo hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, đo đạc, mốc ranh giới,…đã được Sở xây dựng phê duyệt.

Việc nắm bắt được đầy đủ thông tin năng lực của chủ đầu tư là cách tốt nhất để bạn tránh được những rủi ro không mong muốn xảy ra.

Giao dịch với giấy tờ rõ ràng

Điều quan trọng nhất khi đầu tư một bất động sản nào đó, chính là giấy tờ rõ ràng. Hiện nay chính sách quản lý thị trường chưa có một quy định cụ thể về thế nào là một sàn giao dịch chuẩn. Người mua đất nền dự án chỉ làm theo quy trình của nhân viên kinh doanh chỉ dẫn. Để bạn có một giao dịch an toàn hơn, bạn cần chủ động đưa ra những yêu cầu về những giấy tờ cần thiết chứng minh về dự án, giá trị đất,…

Hồ sơ pháp lý

Bên cạnh lựa chọn một đơn vị uy tín thì tính pháp lý là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Hồ sơ pháp lý phải rõ ràng, chi tiết và đúng tiêu chuẩn. 

Nhưng vậy, khi đã đánh giá được tính an toàn của dự án đất nền thì bạn cứ mạnh dạng mà đầu tư về loại hình này. Bất cứ một loại hình sản phẩm bất động sản nào cũng sẽ có những rủi ro nhất định. Điều quan trọng là bạn có kiến thức, đánh giá và lựa chọn sản phẩm an toàn, sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

2. Kinh nghiệm mua đất nền dự án hiệu quả

Kinh nghiệm mua đất nền dự án hiệu quả
Kinh nghiệm mua đất nền dự án hiệu quả

Dưới đây là những kinh nghiệm của những chuyên gia trong ngành chia sẻ về mua đất nền dự án hiệu quả:

  • Vị trí đất nền thuận lợi về giao thông và những tiện ích xung quanh
  • Lựa chọn mảnh đất có tiềm năng phát triển. Trên thị trường có rất nhiều nơi rao bán đất nền với giá rẻ nhưng không có tiềm năng phát triển. Đừng vì ham rẻ mà đầu tư vào bất động sản không phát triển.
  • Mua đất có tính pháp lý rõ ràng, không nằm trong danh sách phạm vi quy hoạch của Nhà nước hoặc đang có tranh chấp.
  • Định giá đất hợp lý: để bạn có thể kiếm được một khoản lợi nhuận tốt nhất thì phải định giá lô đất bằng hoặc thấp hơn giá thị trường hiện tại. Bạn có thể tìm hiểu thông tin với các lô đất lân cận trong thời gian gần nhất hoặc nhờ chuyên gia.
  • Tính thanh khoản của lô đất cần được tìm hiểu kỹ càng để tránh bị chôn vốn.
  • Khả năng tài chính của bản thân: không nên mạo hiểm đầu tư quá với số vốn của mình để tránh những áp lực và rủi ro ngoài tầm kiểm soát.

Như vậy, sau khi tham khảo những thông tin Cẩm nang bất động sản vừa chia sẻ. Bạn sẽ có những quyết định riêng cho mình rằng có nên đầu tư đất nền dự án hay không.