Nhà bè khi nào lên quận, tiến độ dự toán đến năm 2025 sẽ hoàn thành chuyển đổi

Nhà bè khi nào lên Quận là một từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây. Tại buổi làm việc gần đây nhất cùng với Ủy Ban Nhân Dân huyện Nhà Bè, Nguyễn Thiện Nhân (Bí thư Thành ủy) đã nhấn mạnh là huyện Nhà Bè đang trong quá trình chuyển đổi thành quận Nhà Bè, và đây là tin vui cho các nhà đầu tư cũng như các cư dân sinh sống ở đây. 

Nhà Bè lên quận khi đạt được Phố liền đường, Cầu nối vùng

Chắc hẳn cư dân thành Phố Hồ Chí Minh sẽ không khỏi ngạc nhiên khi một đô thị hoàn toàn mới và đẹp, nhiều dự án cao ốc hiện đại, nhiều khu dân cư và biệt thư cao cấp … khi qua đến quận 7, theo con đường Nguyễn Hữu Thọ, để qua thẳng huyện Nhà Bè. 

Các đô thị dọc con đường Lê Văn Lương này đã thay đổi diện mạo mới cho đô thị xã Phước Kiểng, đem lại một chất lượng sống mới, sự phát triển đột phá cho người dân khu vực này. Nhờ các dự án và những con đường nối từ quận 7 sang thông thoáng, đẹp và rộng mà từ đó dân cư sống tại Nhà Bè cũng tăng lên, kinh tế cũng có sự chuyển dịch tương ứng. “Địa bàn xã Phước Kiểng dần đạt được các tiêu chuẩn mới, điện, đường, trường, trạm đã đầy đủ, phục vụ tốt cho đời sống của cư dân

Nhà Bè với mục tiêu lên quận vào năm 2025
Nhà Bè với mục tiêu lên quận vào năm 2025

Tổng thể hạ tầng huyện được đầu tư rất bài bản. Đơn cử là đoạn giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ đã giúp giải quyết vấn nạn kẹt xe ở tuyến đường Vành Đai 3 trước đây.

Bên cạnh đó, tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ còn giúp nối thông suốt từ trung tâm SG đến các cụm cảng biển – khu công nghiệp – khu đô thị cảng Hiệp Phước, điều đã hấp dẫn rất nhiều dự án đầu tư hàng ngàn tỉ đồng, cung ứng việc làm cho hơn 10.000 lao động tại đây… Các công trình lớn đã và đang tiến hành sẽ giúp huyện Nhà Bè kết liên vùng như: cầu Cần Giờ,cao tốc Bến Lức – Long Thành;…

Xem thêm:

Nhà Bè lên quận sẽ thu hút được vốn đầu tư từ nhà nước và tư nhân

Chương trình phát triển đô thị được chú trọng phát triển trên địa bàn huyện Nhà Bè trong những năm sắp tới. Huyện Nhà Bè đưa ra chiến lược phát triển đô thị, phát triển cơ sở hạ tầng, nhằm thúc đẩy kinh tế theo hướng phát triển thương mại – dịch vụ – công nghiệp.  Nhờ vậy mà hấp dẫn được các nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Điển hình về các dự án mới về giao thông, nhà ở như: Tuyến Metro số 4 phát triển đi kèm các công trình phục vụ; Kết nối TP.HCM và Long An, Tiền Giang bằng phương án nối dài đường Phạm Hùng; Phát triểndự án đầu mối trung chuyển hành khách xe buýt tại xã Phú Xuân; Phát triển đường Nguyễn Bình nối dài và thúc đẩy phát triển các dự án nhà ở dọc tuyến đường; chú trọng các dự án và công trình trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ, tuyến Lê Văn Lương; Phát triển đô thị mới xã Phước Kiểng nhằm kết nối với khu đô thị cao cấp quận 7…

Ngoài ra, để hấp dẫn vốn của các nhà đầu tư, huyện Nhà Bè đã quy hoạch nhiều khu đất như: khu đất lớn tại xã Long Thới với quy mô trở thành khu công viên du lịch xanh; khu vực phát triển công nghiệp phụ trợ và bến bãi logistics; 116ha đất thành khu đào tạo đại học và trung tâm y tế kỹ thuật cao… cùng nhiều khu đất lớn khác. Thêm vào đó, huyện Nhà Bè chú trọng lợi thế để khai thác giao thông thủy nhằm kết nối với các doanh nghiệp đầu tư các công trình này lên quy mô lớn hơn; phát triển  du lịch đường thủy.

Nhà Bè Lên Quận là mục tiêu của nhiệm kỳ 2020 – 2025

Điểm lại những thành tựu đã đạt được của Huyện Nhà Bè trong hời gian qua

– Huyện đã chuyển mình và đạt tốc độ tăng trưởng hơn 12%. Quá trình chuyển đổi nhanh chóng từ nông thôn sang thành thị. Vấn đề an sinh xã hội đã được cải thiện

Huyện Nhà Bè đã có những thay đổi đáng kể
Huyện Nhà Bè đã có những thay đổi đáng kể

– Vào 7-2020, trong Hội nghị phát triển kinh tế của Huyện Nhà Bè cũng khẳng định mạnh mẽ sự quyết tâm phấn đấu lên quận Nhà Bè trong thời gian tới thông qua việc khai thác tiềm năng vốn  có và vận dụng mọi nguồn lực xã hội.

 – Tại Đại hội Đảng bộ của huyện Nhà Bè trong nhiệm kỳ mới nhất (NK 2020-2025) được tổ chức vào tháng 5-2020 càng nhấn mạnh vào mục tiêu sẽ phát triển từ Huyện lên Quận vào năm 2025.

Xem thêm:

Nhà Bè lên quận sẽ phấn đấu trở thành đô thị xanh của TP.HCM

Khu vực Nhà Bè nằm bên rìa thành phô Hồ Chí Minh, được xem như là một thị trường mới mẻ, Có nhiều sắc xanh từ thiên nhiên còn chưa được khai phá, đó chính là điều kiện lý tưởng cho mô hình sinh thái, nhiều mảng xanh và hệ thống kênh rạch … phát triển cùng với đô thị.

Trong quá trình Nhà Bè lên quận, việc phát triển đô thị hóa là điều hiển nhiên nhưng quan trọng là quy hoạch làm sao cho Nhà Bè vẫn giữ được các mảng xanh tự nhiên, tránh đô thị hóa quá mức, đảm bảo việc xây dựng các khu đô thị cao cấp đúng tiêu chuẩn, để trở thành “đô thị xanh” mới mẻ và hiện đại của thành phố Hồ Chí Minh. Tiếp nối quận 7, Nhà Bè  đang và sẽ ngày càng hấp dẫn một cộng đồng cư dân và văn minh của Nam Sài Gòn, trở thành một đô thị đáng sống và lựa chọn an cư bền vững.

Nhà Bè lên Quận cùng nhiều dự án tầm cỡ 

Biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường là vấn đề đang rất được quan tâm, người dân đang hướng tới một cuộc sống xanh – bền vững khi tìm hiểu về các khu đô thị hiện nay. Do đó, các nhà đầu tư đang chú trọng xây dựng khu vực Nhà Bè biến hình thành một “đô thị xanh-sạch-đẹp” bên cạnh thành phố Sài Gòn, tránh xa khói bụi, tránh xa ô nhiễm, đáp ứng nhu cầu sống vô cùng cấp bách  này.

Với định hướng quy hoạch ngay từ đầu, trong tương lai gần, Nhà Bè chắc chắn sẽ có nhiều dự án đầu tư tiêu chuẩn xanh-sạch-đẹp, hệ sinh thái trong lành, thiên nhiên tươi mát.

Nhà Bè cùng những dự án quy mô lớn
Nhà Bè cùng những dự án quy mô lớn

Hiện tại Nhà Bè đang nổi bật dự án khu đô thị siêu thông minh Zeitgeist do VGSI – tập đoàn GS E&C của Hàn Quốc phát triển, với tổng diện tích 349ha, và số dân cư dự kiến đến hơn 50.000 người. Hay dự án mới mang tên La Partenza – dự án căn hộ cao cấp trên tuyến đường Lê Văn Lương. Đây là vị trí vàng, vừa liền kề các đô thị trong khu đô thị cao cấp Phú Mỹ Hưng, vừa liền kề dự án Zeitgeist.

Nhà Bè khi nào lên quận? Chắc chắn là không còn xa. Hãy đầu tư thông minh ngay từ hôm nay để các bạn có một môi trường sống tốt đẹp trong tương lai. Camnangbds.com sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trong các thông tin đầu tư quan trọng và nhiều hấp dẫn.