Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào phù hợp nhất

Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào?

Nhà ở là nơi vun vén hạnh phúc gia đình, là nơi gắn bó suốt một đời của mỗi người. Chính vì thế, khi xây nhà người ta thường rất kỹ càng trong việc xem phong thủy hướng nhà. Khi đã xem được hướng nhà cho mình thì xác định hướng bếp cũng là một phần quan trọng không kém. Như vậy, đối với những ngôi nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào là phù hợp nhất. Trong bài viết hôm nay, Cẩm nang bất động sản sẽ giải đáp chi tiết cho bạn. 

1. Cách xác định hướng bếp

Cách xác định hướng bếp
Cách xác định hướng bếp

Có rất nhiều người thắc mắc về cách xác định hướng bếp. Hướng bếp sẽ dựa vào đâu để xác định chính xác hướng bếp. Thật ra hướng bếp chính là hướng lưng của người đứng nấu ăn. Nghĩa là hướng của công tác điều khiển bếp điện hoặc bếp gas.

Một lưu ý nhất định gia chủ cần phải biết khi xác định hướng bếp đó chính là tráng cùng với hướng nhà. Đây là điều kiêng kỵ vì sẽ khiến gia đình gặp nhiều khó khăn, khó thăng tiến trong sự nghiệp. Vì thế, bên cạnh việc dựa vào hướng đứng để xác định hướng bếp cần phải dựa vào hướng nhà.

2. Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào là tốt nhất

Bên cạnh việc xác định hướng nhà thì hướng bếp cũng vô cùng quan trọng. Nếu gia chủ đặt đúng hướng bếp ở hướng tốt thì sẽ mang lại nhiều điều may mắn, gia đình hòa thuận và phát đạt. Ngược lại, nếu không chọn đúng hướng tốt, gia đình sẽ gặp những chuyện không may. 

Nhà hướng chính Đông đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng chính Đông đặt bếp hướng nào?
Nhà hướng chính Đông đặt bếp hướng nào?

Với những ngôi nhà có hướng chính Đông thì sẽ có tứ trạch: Đông Nam, Đông, Bắc, Nam. Trong 4 hướng này thì hướng Đông Nam là hướng tốt nhất cho nhà của bạn. Với hướng này sẽ mang đến tài lộc, công việc và cuộc sống suông sẻ.

Một lưu ý Cẩm nang bất động sản chia sẽ ở trên, hướng bếp không được trùng với hướng nhà. Chính vì thế những ngôi nhà hướng Đông thì nhất định không được đặt bếp ở hướng Đông. Bên cạnh đó, không nên đặt bếp đối diện với cửa chính sẽ gây ra nhiều chuyện bất ổn trong gia đình.

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?
Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Còn đối với những ngôi nhà có hướng Đông Bắc cũng sẽ phù hợp với hướng Đông tứ trạch. Tuy nhiên trong 4 hướng Đông tứ trạch thì hướng Đông Nam sẽ là hướng tốt nhất và đẹp nhất cho những ngôi nhà có hướng Đông Bắc. Hướng này phù hợp với gia chủ về mọi mặt nên sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều điều may mắn.Đây là hướng lý tưởng để thu hút tài lộc, xua đi những điều không tốt, giúp gia chủ có một cuộc sống viên mãn bên ngôi nhà thân yêu của mình.

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào?
Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào?

Với những ngôi nhà có hướng Đông Nam thì đặt bếp hướng Tây sẽ tốt nhất cho gia chủ. Với hướng bếp này sẽ giúp gia đình xua đuổi những điều không may mắn và mang đến những điều tốt đẹp. Với ngôi nhà hướng này thì bạn lưu ý nên tránh đặt bếp ở hướng Tây Bắc. Bởi vì hướng này có thể đem đến những hiểm họa bất ngờ. Bạn cần phải xem xét kỹ lượng trước khi đưa ra quyết định của mình.

Tuy nhiên nên tránh hướng Tây Bắc vì hướng này có thể đem đến cho gia chủ những điều không may, hiểm họa bất ngờ. Chính vì vậy bạn nên xem xét kỹ hướng bếp để có ngôi nhà như mong muốn.

3. Những lưu ý khi đặt bếp 

Bên cạnh việc đã xác định được hướng bếp cho những ngôi nhà có hướng chính Đông, hướng Đông Bắc và hướng Đông Nam. Bạn cần phải lưu ý thêm một số vấn đề khi bài trí bếp để tránh những điều tối kỵ trong phong thủy.

Tránh đặt bếp ở kênh mương, rãnh nước

Bếp thuộc hóa còn kênh mương hay rãnh nước thuộc Thủy, mà Hỏa và Thủy lại khắc nhau không thể dung hòa. Nếu không tránh sẽ gây ra nhiều tranh cãi, xung khắc trong gia đình của bạn. Chính vì thế khi đặt bếp, cần lưu ý thêm để tránh phạm phải điều đại kỵ.

Không đặt bếp ở chỗ có cửa hút gió

Trong phong thủy, bếp phải đặt ở nơi “tàng phong tụ khí” nghĩa là tránh gió lớn để có thể tụ được nhiều nguồn khí lành. Chính vì thế khi đặt bếp bạn phải tránh những nơi có cửa sổ lớn lộng gió để không phạm phải nguyên tắc này. 

Không đặt bếp hướng thẳng vào nhà vệ sinh

Đây là điều tối kỵ trong phong thủy khi đặt bếp hướng thẳng vào nhà vệ sinh. Dù đặt bếp ở đối diện, cạnh bên hay phía dưới nhà vệ sinh đều không tốt. Vì nhà vệ sinh là nơi có rất nhiều uế khí không tốt sẽ ảnh hướng đến nguồn năng lượng trong bếp ăn, đặc biệt là ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nếu như nhà bạn đã lỡ phạm phải điều tối kỵ này thì có thể sơn cánh của ra và nhà vệ sinh màu đỏ và luôn luôn đóng kín cửa ra vào. 

 Những lưu ý khi đặt bếp
Những lưu ý khi đặt bếp

Với những chia sẻ vừa rồi của Cẩm nang bất động sản, hy vọng sẽ giúp bạn biết được nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào phù hợp nhất. Bên cạnh đó, hiểu thêm được những điều cần nên tránh khi đặt bếp. Giúp bạn có thông tin hữu ích để xây dựng ngôi nhà của mình tốt nhất.