Thiết kế phòng bếp đẹp đơn giản, chuẩn phong thuỷ

Thiết kế phòng bếp đẹp đơn giản, chuẩn phong thuỷ

Có một không gian phòng bếp đẹp sẽ là nguồn cảm hứng sáng tạo tuyệt vời cho các bữa ăn gia đình đầy hạnh phúc. Trong bài viết này, bạn hãy cùng ngắm nhìn những xu hướng và mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp, sang trọng và phù hợp với xu hướng năm 2023. Hãy cùng Cẩm Nang BĐS tìm hiểu thôi nào.

Xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp

Thiết kế phòng khách liền bếp không gian mở

Thiết kế nội thất phòng bếp ngày nay thường ưu tiên tính thẩm mỹ cao hơn và lựa chọn thiết kế với không gian mở, kết nối với phòng khách. Khi đó, không gian phòng khách của bạn trở nên thông thoáng hơn, tránh tính trạng ẩm mốc và mùi khó chịu. Tuy nhiên, trong thiết kế không gian mở này, bạn cần phải chú ý đến yếu tố thẩm mỹ và sự gọn gàng của bếp.

Thiết kế phòng khách liền bếp không gian mở
Thiết kế phòng khách liền bếp không gian mở

Sủ dụng bàn đảo bếp

Thiết kế bếp kết hợp với bàn đảo cũng trở thành xu hướng phổ biến nhờ sự sang trọng và tiện nghi mà nó mang lại. Bàn đảo bếp khiến cho không gian lưu trữ và làm việc, mà còn có thể được sử dụng như một bàn ăn gia đình hoặc một quầy bar mini.

Bên cạnh đó, bàn đảo bếp có thể được bố trí để tích hợp với bồn rửa đa năng. Lựa chọn thiết kế này có thể giảm tình trạng chen chúc khi sử dụng. Với mặt bàn làm từ đá, bàn đảo bếp cũng khiến cho không gian có tính thẩm mỹ hơn.

Thiết kế tủ bếp thông minh mở rộng không gian lưu trữ

Tủ bếp thường có cấu tạo giống nhau với nhiều ngăn tủ nhỏ để lưu trữ đồ dùng trong bếp cùng với những thiết bị bếp đi kèm. Nhưng các KTS đã sáng tạo hơn trong cách thiết kế tủ bếp đó là khéo kéo lồng ghép vào những phụ kiện thông minh, cùng với cấu tạo tủ tương ứng để tận dụng tối đa không gian bên trong.

Với các tối ưu không gian này sẽ giúp tủ bếp nhỏ của bạn trở nên thông minh hơn. Có thêm nhiều không gian để đồ đạc gọn gàng hơn.

Xem thêm các bài viết:

Những mẫu thiết kế phòng bếp đẹp từ đơn giản tới hiện đại sang trọng

Hiểu được những khó khăn của khách hàng khi mong muốn lựa chọn mẫu thiết kế nhà bếp theo diện tích ngôi nhà của mình, Decordi gửi đến bạn những mẫu nhà bếp đẹp từ đơn giản tới hiện đại và sang trọng theo từng mô hình nhà ở để bạn dễ dàng lựa chọn nhé!

Mẫu 1: Mẫu thiết kế phòng bếp đơn giản cho chung cư

Đối với mô hình nhà ở chung cư thường có diện tích từ nhỏ đến trung bình, nên không gian bếp thường sẽ bị hạn chế. Vì vậy, tủ bếp thường nhỏ gọn và đơn giản để không chiếm quá nhiều diện tích, nhất là đối với thiết kế nội thất nhà bếp chung cư nhỏ

Mẫu 1: Mẫu thiết kế phòng bếp đơn giản cho chung cư
Mẫu 1: Mẫu thiết kế phòng bếp đơn giản cho chung cư

Mẫu 2: Thiết kế phòng bếp liền phòng khách chung cư

Thiết kế phòng bếp liền với phòng khách là giải pháp để tiết kiệm không gian hiệu quả mà đa số chung cư sử dụng. Với mẫu thiết kế tủ bấp với tông màu đen trắng đơn giản, cùng không gian mở sẽ giúp phòng bếp thêm rộng hơn.

Xem thêm: Bỏ túi những bí quyết chọn vật liệu nhà bếp

Mẫu 3: Thiết kế phòng bếp đơn giản với tủ bếp chữ I cho chung cư

Tận dụng diện tích để bố trí bủ tếp chữ I giúp không gian chung cư trở nên thông thoáng hơn, căn bếp cũng sẽ có thêm không gian thông thoáng và thoải mái trong việc nấu nướng.

Mẫu 3: Thiết kế phòng bếp đơn giản với tủ bếp chữ I cho chung cư
Mẫu 3: Thiết kế phòng bếp đơn giản với tủ bếp chữ I cho chung cư

Mẫu 4: Thiết kế phòng bếp có bàn đảo tiện lợi và sang trọng

Phòng bếp nhỏ vẫn có thể bố trí thêm bàn đảo bếp để tạo thêm không gian đề đề ăn khi nấu nướng, vừa có tác dụng như chiếc bàn ăn tại chỗ, lại giúp căn bếp thêm sang trọng.

Mẫu 5: Thiết kế phòng bếp ăn hiện đại cho nhà phố

Tủ bếp chữ L là mẫu tủ bếp yêu thích cho không gian nhà phố. Với kích thước lớn, tủ bếp sẽ đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của gia đình, đồng thời bố trí bàn ăn ngay trong khu vực tủ bếp tạo không gian phòng bấp ấm cúng.

Xem thêm: Chỉ giới xây dựng là gì và một số vấn đề có liên quan

Phía bên trên, Cẩm Nang BĐS vừa chia sẻ đến bạn cách thiết kế phòng bếp đẹp đơn giản. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn trong việc thiết kế nhà ở của mình. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé.