Vị trí đặt gương trong phòng ngủ chuẩn phong thuỷ

Vị trí đặt gương trong phòng ngủ chuẩn phong thuỷ

Đặt gương trong phòng ngủ là thói quen của rất nhiều người. Gương là vật dụng cần thiết trong sinh hoạt nên việc tìm hiểu vị trí đặt gương trong phòng ngủ. Tuy nhiên, theo phong thuỷ bát trạch thì cách đặt gương cần phải thủ đúng hướng, vị trí thì mới hạn chế được vận hạn thu hút tài lộc. Trong bài viết này, bạn hãy cùng tìm hiểu về các vị trí đặt gương trong phòng ngủ nhé.

Các hướng và vị trí đặt gương trong phòng ngủ

Nhiều ý kiến cho rằng, việc đặt gương trong phòng ngủ có thể khuếch tán nguồn năng lượng xấu ra khỏi môi trường sống của gia chủ. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia phong thủy, gia chủ cần phải bố trí gương đúng vị trí:

Chọn hướng đặt gương trong phòng ngủ Đông, Bắc, Đông Nam

Nếu bạn muốn đặt gương trong phòng ngủ, bạn cần phải nắm được các hướng đặt gương đúng phong thuỷ. Hướng phù hợp nhất để bạn đặt gương trong phòng ngủ đó là các hướng Đông, hướng Bắc và hướng Đông Nam.

Chọn hướng đặt gương trong phòng ngủ Đông, Bắc, Đông Nam
Chọn hướng đặt gương trong phòng ngủ Đông, Bắc, Đông Nam

Trong đó:

  • Hướng Đông: Hướng này giúp hấp thụ nguồn sinh khí từ đất trời. Khi đó, gia chủ sẽ cải thiện sức khỏe và hạn chế được bệnh tật.
  • Hướng Bắc: Hướng này tác dụng mang lại may mắn, sự nghiệp hanh thông.
  • Hướng Đông Nam: Tượng trưng cho cát khí, tài lộc, giúp công việc kinh doanh của bạn tiến triển thuận lợi hơn.

Lưu ý: Bạn không nên đặt gương hướng Nam. Đây là gương mang yếu tố của nước trong khi hướng Nam lại mang nguồn năng lượng của lửa. Do đó, đặt gương hướng này sẽ sinh ra sự xung khắc, có thể mang đến nhiều bất lợi đối với gia chủ.

Vị trí đặt gương trong phòng ngủ đối diện hoặc bên hông cửa sổ

Cửa sổ là một trong những khu vực thu hút đón ánh sáng cho căn phòng. Chính vì vậy, khi đặt gương gần cửa sổ, ánh sáng và khung cảnh thiên nhiên chiếu rọi vào gương sẽ phản chiếu vào căn phòng. Khi đó, căn phòng ngủ của bạn sẽ trở nên thoáng đãng, sáng sủa hơn.

Xem thêm: Cách đặt ông Địa Thần Tài đúng vị trí bạn cần biết

Đặt gương ở vị trí có thể phản chiếu được các hình ảnh vui mắt

Vị trí đặt gương trong phòng ngủ tiếp theo mà các bạn có thể tham khảo đó là ở những chỗ có thể phản chiếu hình ảnh vui mặt. Gương có tính chất nhân đôi nên nếu bạn đặt ở nơi có thể phản chiếu hình ảnh vui mắt thì vượng khí và năng lượng tốt sẽ tăng lên.

Có thể đặt gương ở những chỗ tương đối tối tăm

Có thể đặt gương ở những chỗ tương đối tối tăm. Khi đó, vị trí đặt gương này giúp gia tăng ánh sáng đồng thời loại bỏ các nguồn năng lượng xấu trong nhà.

Có thể đặt gương ở những chỗ tương đối tối tăm
Có thể đặt gương ở những chỗ tương đối tối tăm

Trường hợp bước vào phòng ngủ là bức tường thì nên treo gương trên tường

Nếu bước vào phòng ngủ là một bức tường thì bạn nên treo gương trên tường là cách đặt gương trong phòng ngủ nên làm. Cách bố trí này giúp cho bạn cải thiện không gian chật hẹp, tạo chiều sâu và ánh sáng cho không gian phòng ngủ.

Xem thêm:

Lưu ý vị trí đặt gương trong phòng ngủ đúng cách

Với trường hợp phòng ngủ nhỏ hoặc khó thay đổi kết cấu thì bạn cần phải lưu ý đến vị trí đặt gương. Cụ thể:

Sử dụng bàn trang điểm dạng hai cánh

Để tốt về mặt phong thủy, các bạn nên lựa chọn bàn trang điểm có gương dạng hai cánh. Khi đó, bạn dễ dàng sử dụng và gập lại khi không cần thiết. Thiết kế này nhằm tối ưu không gian.

Lưu ý vị trí đặt gương trong phòng ngủ đúng cách
Lưu ý vị trí đặt gương trong phòng ngủ đúng cách

Sử dụng bàn trang điểm gấp gọn

Với phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp, không thể xoay gương vào hướng hợp với phong thủy, bạn hãy dùng bạn trang điểm gấp gọn. Đây chắc chắn cũng là lựa chọn lý tưởng đấy nhé.

Phía bên trên, Cẩm Nang BĐS vừa chia sẻ đến bạn vị trí đặt gương trong phòng ngủ chuẩn phong thuỷ. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn trong việc trang trí nội thất căn nhà của mình. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để được giải đáp nhé. Chúc bạn sở hữu tổ ấm đẹp cùng những người thân yêu.