Tổng hợp những lý do vì sao không nên ở chung cư

vì sao không nên ở chung

Câu chuyện xoay quanh vấn đề mua chung cư hay nhà đất để ở vẫn là vấn đề nóng hỏi chưa có hồi kết. Nhiều người cho rằng ở chung cư tốt hơn, một số khác cho rằng ở nhà đất thì tự do và thoải mái hơn. Và vì sao không nên ở chung cư là một câu hỏi lớn của những ai chuẩn bị mua nhà phân vân khi những người đã trải nghiệm chia sẻ. Cùng tham khảo ngay với Cẩm nang bất động sản góc nhìn về vấn đề này nhé. 

Như đã phân tích trong bài viết nên mua chung cư hay nhà đất sẽ tốt hơn. Tuy nhiên suy cho cùng việc ở đâu tốt hơn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và tài chính của mỗi người. Bài viết hôm nay Cẩm nang bất động sản chia sẻ là tổng hợp những lý do vì sao không nên ở chung cư của những người đã từng trải nghiệm và phát hiện không phù hợp với nhu cầu của mình. Để bạn có cái nhìn thực tế hơn về vấn đề này. Cẩm nang bất động động sản không bắt buộc bạn phải chọn cái nào, tuy nhiên sẽ phân tích sâu vấn đề để bạn đáng giá mà đưa ra quyết định đúng đắn. 

Tuổi thọ của chung cư

Những trải nghiệm tiện ích tuyệt vời của chung cư chỉ được một thời gian đầu, sau đó căn hộ sẽ xuống cấp. Thông thường tuổi thọ của chung cư chỉ khoảng 50-100 năm. Nếu bạn có ý định mua nhà và sau này để lại cho con cháu thì không nên lựa chọn mua nhà chung cư. Chưa kể sau khi đã xuống cấp, bạn khó có thể sửa chữa theo ý của mình vì phải phụ thuộc vào sự đồng ý của quản lý chung cư. 

Ở nhà chung cư sẽ được tiện ích rất nhiều ở thời gian đầu. Nhưng khi đã xuống cấp thì coi như mất trắng thành quả tích lũy để dành cả đời của mình. Có những trường hợp vợ chồng để dành, mượn nợ để mua chung cư, trả nợ xong thì chung cư đã xuống cấp nếu mua nhầm chung cư chất lượng kém vì ham rẻ. Xem như công sức dành dụm thời gian dài giờ chẳng còn gì.

Tuổi thọ của chung cư
Tuổi thọ của chung cư

Phát sinh nhiều chi phí

Nếu như nhà đất bạn mua và hoàn thiện thì sẽ không tốn thêm khoản phí nào và tất cả nằm trong quyền quản lý của bạn. Thì khi mua chung cư bạn phải tốn thêm nhiều chi phí như: phí quản lý, phí bảo vệ, phí vệ sinh,…Hay một khía cạnh khác là gặp nhiều bất tiện như phải gửi xe chung ở tầng hầm nên rất dễ trầy và hư hỏng xe, bất tiện về thời gian sinh hoạt,…

Phát sinh nhiều chi phí
Phát sinh nhiều chi phí

Bán lại thường bị lỗ 

Việc mua chung cư để đầu tư bán lại hiện nay thường là lỗ vì chung cư mọc lên như nấm, khách hàng có đa dạng lựa chọn hơn cho mình. Nếu mua để cho thuê thì chỉ được khoảng ban đầu, về sau chung cư xuống cấp sẽ khó khăn hơn. Thu tiền về thì lẻ tẻ, bán ra thì chậm, mà mức độ xuống giá thì nhanh. Vì thế chung cư được xem là tiêu sản và bán ra kiếm lời không còn dễ dàng như trước nữa.

Bán lại thường bị lỗ
Bán lại thường bị lỗ

Tóm lại, việc mua nhà đất hay chung cư tùy thuộc rất nhiều vào yếu tố sở thích, thói quen, quan điểm, tài chính của mỗi người. Chính vì thế những lý do vì sao không nên ở chung cư là đánh giá của một số khách hàng trải nghiệm nhưng không phù hợp với mình. Hy vọng với những gì Cẩm nang bất động sản chia sẻ sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích cho quyết định của mình.