Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào tốt cho gia chủ?

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào

Với mỗi ngôi nhà được thiết kế theo hướng khác nhau thì sẽ có những cách bày trí các phòng khác nhau để phù hợp với phong thủy. Nếu đặt đúng hướng tốt sẽ giúp gia chủ có nhiều tài lộc, may mắn và nhiều sức khỏe. Vậy nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào tốt cho gia chủ? Cùng Cẩm nang bất động sản tìm hiểu ngay nhé.

Vì sao phải đặt bếp đúng phong thủy?

Nhà ở là nơi gắn bó lâu dài với gia chủ chính vì thế cần phải đặt hướng thuận lợi ngay từ đầu để mang đến nhiều thuận lợi. Đặc biệt, không gian bếp là nơi rất quan trọng nếu đặt đúng hướng không chỉ mang đến hạnh phúc ấm no mà đường công danh sự nghiệp cũng tuyệt vời.

  • Nếu hướng bếp vào hướng nhà kết hợp hài hòa đúng phong thủy với mệnh gia chủ. Gia đình sẽ gặp được nhiều may mắn và mọi chuyện đều suông sẻ.
  • Bếp là nơi giữ lửa và hơi ấm của ngôi nhà nên việc đặt bếp đúng hướng sẽ giúp cho ngôi nhà của gia chủ ấm cúng hơn.
  • Khi ngôi nhà vừa được bày trí đúng phong thủy và thẩm mỹ sẽ giúp căn nhà hài hòa và dễ chịu
  • Bếp là nơi cung cấp nguồn thức ăn, nếu đặt đúng vị trí thì nguồn thức ăn sẽ giữ được giá trị dinh dưỡng cho gia đình.

Chính vì những yếu tố trên mà gia chủ cần phải cân nhắc, xem xét đặt bếp cho đúng với phong thủy. Từ đó gia đình mới được nhiều điều may mắn, sung túc và các thành viên được khỏe mạnh.

Vì sao phải đặt bếp đúng phong thủy

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào?

Để xác định được hướng hợp với phong thủy, thông thường phương pháp đơn giản nhất đó là căn cứ vào tuổi và mệnh của nam gia chủ. Từ đó tính ra hướng trạch và dựa vào các yếu tố về kiến trúc ngôi nhà và những điều cấm trị mà tìm ra hướng bếp thích hợp

Thường để xác định hướng bếp người ta sẽ dựa vào hướng nhà cụ thể để tính ra. Nếu đã biết hướng nhà cụ thể rồi thì việc xác định hướng bếp sẽ dễ dàng hơn. Cần lưu ý phải xác định đúng hướng nhà chỉ cần sai một chút là hướng bếp sẽ bị lệch theo.

Đối với ngôi nhà có hướng chính Bắc thì đây là một hướng tốt lành vì đây thuộc Đông Tứ Trạch. Thế nên đặt bếp ở những vị trí tọa hung hướng cát như Tây Nam, Tây Bắc, chính Tây, Đông Bắp sẽ là những hướng tốt cho bạn.

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào
?
Nhà hướng Bắc đặt bếp tại vị trí tọa hung hướng cát Tây Nam, Tây Bắc, chính Tây, Đông Bắp

Nhà hướng Tây Bắc nên đặt bếp ở hướng nào?

Đối với những ngôi nhà ở hướng Tây Bắc thì sẽ dễ dàng cho bạn trong việc đặt bếp. Với hướng này bạn có thể đặt bếp ở bất cứ hướng nào mình muốn nhưng đặc biệt phải lưu ý không được đặt đúng hướng vị Tây Bắc vì đây là điều cấm kỵ trong nguyên tắc đặt bếp.

Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào
?
Nhà hướng Tây Bắc nên đặt bếp ở bất cứ hướng nào mình muốn

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Nếu như nhà của bạn thuộc hướng Đông Bắc thì dựa vào các tài liệu phong thuỷ đã nghiên cứu trước đó. Đặt bếp ở hướng Đông Nam sẽ là hướng tốt nhất cho gia đình bạn. Đây là hướng đại cát sẽ giúp cho gia chủ và các thành viên gặp được nhiều điều tốt lành và may mắn.

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?
Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Nếu như bạn chưa biết nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào tốt nhất cho mình. Thì với những chia sẻ vừa rồi của Cẩm nang bất động sản đã giúp bạn giải đáp được những vấn đề này. Hãy luôn theo dõi Cẩm nang bất động sản để cập nhật những thông tin bổ ích cho mình mỗi ngày nhé.