Cách tiết kiệm tiền mua nhà nhanh và hiệu quả cho bạn

Cách tiết kiệm tiền mua nhà

Nếu bạn mong muốn có một ngôi nhà để an cư, tuy nhiên vấn đề tài chính là khiến bạn đau đầu. Đừng lo lắng, với những cách tiết kiệm tiền mua nhà mà Cẩm nang bất động sản chia sẻ hôm nay sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu ngôi nhà mơ ước của mình. 

Xác định khoản tiền mua nhà cụ thể

Tùy thuộc vào từng mục tiêu mua nhà của mỗi các nhân như mua nhà chung cư, mua nhà phố, mua nhà trung tâm hay mua nhà ở ngoại ô,…mà sẽ có chi phí rất khác nhau. Nếu bạn mua nhà ở trung tâm thì dĩ nhiên khoản tiền bạn cần phải nhiều hơn so với mua nhà ở ngoại ô. Chính vì thế, đầu tiên bạn cần xác định mục tiêu từ đó mà đưa ra khoản tiền tiết kiệm cụ thể. Khi có con số càng cụ thể thì bạn sẽ dễ dàng lên kế hoạch chi tiết cho mình. 

Lập kế hoạch tiết kiệm chi tiết nhất

Để bạn có thể tiết kiệm một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất thì bạn cần phải biết được kế hoạch như thế nào để triển khai. Khi kế hoạch càng cụ thể thì việc thực hiện sẽ đánh giá kết quả hơn. Kế hoạch của bạn lập ra phải dựa trên cơ sở thực tế, càng chi tiết càng dễ hình dung và dễ kiểm soát. Đây là một trong những cách thực hiện đầu tiên để tiết kiệm mua nhà hiệu quả. 

Lập kế hoạch tiết kiệm chi tiết nhất
Lập kế hoạch tiết kiệm chi tiết nhất

Tạo tài khoản tiết kiệm mua nhà

Bạn nên tạo một tài khoản tiết kiệm dành riêng cho việc mua nhà. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý dòng tiền. Đặc biệt là không được sử dụng khoản tiền này cho những mục đích khác mục đích mua nhà. Tránh việc vô tình sử dụng vào quỹ tiết kiệm mua nhà.

Trích lương tự động vào tài khoản mua nhà

Có rất nhiều hình thức hỗ trợ bạn trong việc tiết kiệm tiền rất là hữu ích. Bạn có thể đăng ký sử dụng tính năng tự động trích lương vào tài khoản tiết kiệm mua nhà của mình. Mỗi tháng khi bạn nhận lương thì hệ thống sẽ tự động trích khoản tiền tiết kiệm mà bạn đã cài mặc định vào tài khoản tiết kiệm của mình. Từ đó có thể nhanh chóng có đủ tiền để mua nhà. 

Trích lương tự động vào tài khoản mua nhà
Trích lương tự động vào tài khoản mua nhà

Hệ chế chi tiêu những khoản không cần thiết

Thông thường chúng ta hay mua hàng theo cảm xúc nghĩa là nhìn thấy thích là mua mà không biết sẽ sử dụng chúng khi nào. Thậm chí có những món đồ hư hỏng vẫn chưa dùng đến. Chính vì thế, bạn cần lập danh sách những sản phẩm cần thiết và mua theo danh sách đó. Hạn chế chi tiêu những món đồ không cần thiết. Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thêm một khoản tiền cho tài khoản tiết kiệm mua nhà của mình. 

Chọn hình thức tiết kiệm lãi suất cao 

Một cách tiết kiệm tiền mua nhà được khá nhiều người áp dụng để có thêm một khoản tiết kiệm đó chính là chọn những ngân hàng có lãi suất tiết kiệm tốt hơn. Bạn có thể chọn ngân hàng mà bạn nhận lương để mở tiết kiệm để tiện lợi hơn cho bạn. Hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ của ngân hàng lớn để đảm bảo tính an toàn và cũng có thể chọn những ngân hàng nhỏ nhưng có lãi suất hấp dẫn. Bạn nên bỏ thời gian ra tìm hiểu vấn đề này và tốn công một chút cho việc sử dụng nhiều ngân hàng. Nhưng tóm lại, tất cả đều hướng đến mặt lợi ích kinh tế, hãy chọn những dịch vụ mang lại giá trị cao hơn. 

Ngoài việc quan tâm đến lãi suất tiết kiệm bạn cần quan tâm thêm vấn đề về biểu phí. Nên lựa chọn những ngân hàng có biểu phí thấp, có mạng lưới liên kết nhiều ngân hàng và đối tác những dịch vụ phổ biến. Giảm được những chi phí này cộng thêm số tiền tiết kiệm từ những ưu đãi bạn sẽ có thêm một khoản tiền nho nhỏ để tích góp vào tài khoản tiết kiệm của minh.  

Chọn hình thức tiết kiệm lãi suất cao
Chọn hình thức tiết kiệm lãi suất cao

Không nên lạm dụng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng sẽ phát huy tốt những mặt lợi ích của nó nếu như người dùng hiểu rõ được bản chất của nó. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn lạm dụng nó quá mức vì dù thế nào khoản tiền bạn chi tiêu bằng thẻ tín dụng cũng sẽ phải thanh toán lại cho ngân hàng. Với những khoản tiền này nếu như không cần thiết hãy tiết kiệm chúng vào tài khoản tiết kiệm mua nhà của mình để nhanh chóng có được căn nhà mơ ước. 

Tăng thêm thu nhập cho bản thân

Bên cạnh khoản lương hàng tháng để tiết kiệm mua nhà. Bạn cũng có thể tận dụng thời gian nhàn rỗi của mình để tìm kiếm thêm một nguồn thu nhập khác. Thay vì những cuộc vui chơi vô ích thì bạn có thể tận dụng thời gian đó để kiếm thêm thu nhập cho mình. Tuy nhiên bạn cần phải tìm công việc phù hợp, sắp xếp thời gian làm và nghỉ hợp lý để đảm bảo sức khỏe của mình. 

Tăng thêm thu nhập cho bản thân

Lựa chọn nhà phù hợp

Việc lựa chọn nhà phù hợp cũng là một trong những yếu tố giúp bạn tiết kiệm chi phí. Nếu tài chính của bạn không dư dả thì nên tập trung tìm những ngôi nhà phù hợp với khả năng của mình. Điều này không chỉ giúp bạn đảm bảo cho việc tiết kiệm tiền mua nhà mà còn giúp bạn nhanh chóng sở hữu nhà nhanh chóng. Đừng vì tham vọng nhà cao cửa rộng mà cố gắng mua nhà vượt ngoài khả năng của mình. 

Những cách tiết kiệm tiền mua nhà mà Cẩm nang bất động sản vừa chia sẻ hi vọng sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu tổ ấm mơ ước của mình. Hãy luôn theo dõi Cẩm nang bất động sản để cập nhật thông tin hữu ích mỗi ngày nhé.