Có nên đầu tư đất Bảo Lộc trong giai đoạn hiện nay không?

Có nên đầu tư đất Bảo Lộc

Có rất nhiều người đặt ra câu hỏi cho mình rằng “Liệu có nên đầu tư đất Bảo Lộc trong giai đoạn nhạy cảm này hay không? Để đạt được hiệu quả đầu tư bất động sản, bạn cần phải nắm bắt được thời cơ, chọn đúng nơi, xuống tiền đúng lúc. Và để trả lời cho thắc mắc trên, Cẩm nang bất động sản sẽ phân tích cụ thể, rõ ràng về vấn đề này trong bài viết hôm nay.

1. Thuận lợi của bất động sản Bảo Lộc

Cơ sở hạ tầng được đầu tư mạnh 

Cơ sở hạ tầng tại Bảo Lộc đang được nâng cấp và đầu tư mạnh lên đến hàng trăm tỷ đồng có thể kể đến như:

 • Tuyến cao tốc Hồ Chí Minh – Dầu Giây – Liên Khương đi vào vận hàng
 • Tuyến đường liên tỉnh Nha Trang – Phan Thiết – Vũng Tàu hoàn thiện việc nâng cấp
 • Quốc lộ 55 được nâng cấp và mở rộng
 • Các tuyến giao thông nội thành được đầu tư nâng cấp và mở rộng thường xuyên
Cơ sở hạ tầng được đầu tư mạnh
Cơ sở hạ tầng được đầu tư mạnh 

Với việc cơ sở hạ tầng tại nơi đây được nâng cấp và mở rộng tạo điều kiện thuận lợi để bất động sản đất Bảo Lộc phát triển rất nhiều.

Bảo Lộc có những nét riêng đầy tiềm năng

Xu hướng “bỏ phố về rừng” đang dần lên ngôi tạo điều kiện cho bất động sản đồi núi phát triển rất nhiều. Và bất động sản Bảo Lộc đang là ưu tiên cho các khách hàng có nhu cầu nghỉ dưỡng nhờ vào những nét riêng đầy tiềm năng như:

 • Khí hậu trong lành, mát mẻ: bên cạnh Đà Lạt thì Bảo Lộc được xem là vùng đất có khí hậu dễ chịu và vô cùng mát mẻ từ miền Trung cho đến Nam Bộ, Dù Bảo Lộc không lạnh như Đà Lạt nhưng khí hậu vô cùng dễ chịu, rất thích hợp cho những người không thích sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn giữa ngày và đêm như ở Đà Lạt.
 • Đất đai màu mỡ: đất Bảo Lộc mang đậm bản chất của đất đỏ Tây Nguyên thích hợp cho rất nhiều loại cây. Chính vì thế, đất Bảo Lộc không chỉ thích hợp cho việc nghỉ dưỡng mà còn phát triển nông trịa cũng rất tốt. 
 • Có lượng mưa lớn: ở Bảo Lộc có lượng mưa lớn hơn nhiều so với những thành phố, huyện khác của tỉnh Lâm Đồng. Người dân tại đây sẽ không phải lo lắng về vấn đề thiếu nước sinh hoạt, canh tác, hạn mặn như những vùng khác. 

Giá đất Bảo Lộc đang khá mềm

Nếu so sánh giá Đất ở Bảo Lộc so với những đất trung tâm của những nơi lân cận như Biên Hòa, Đà Lạt, Bình Dương, Vũng Tàu,…thì giá đất Bảo Lộc vẫn đang thấp nhất. Việc sở hữu đất ở Bảo Lộc sẽ dễ dàng hơn nhiều so với ở Thủ Dầu Một, Biên Hòa. Thông thường giá đất tại các thành phố sẽ có xu hướng tiệm cận nhau. Điều này có nghĩa là nếu như giá đất ở khu vực khác tăng lên nhanh chóng thì sẽ có xu hướng chuyển dịch dòng tiền về những vùng có mức giá mềm hơn mà vẫn đáp ứng được những yếu tố về hạ tầng, cảnh quan, khí hậu….Chính vì thế mà thực tế trong giai đoạn gần đây, đang có sự chuyển dịch từ những thành phố lớn về Bảo Lộc. Giá đất tại đây đã tăng từ 2-4 lần chỉ trong 2-3 năm. 

Có nhiều tiềm năng phát triển du lịch

Ở Bảo Lộc cảnh đẹp thiên nhiên ban tặng cũng rất phong phú. Tuy nhiên ngành du lịch ở Bảo Lộc chưa có nhiều sức hút mà một trong những nguyên nhân chính đó chính là du lịch Đà Lạt quá phát triển. Bên cạnh đó, Đà Lạt được tỉnh Lâm Đồng ưu tiên phát triển nhiều hơn. 

Tuy nhiên, trong tương lai khi Đà Lạt trở thành thành phố trực thuộc trung ương thì Bảo Lộc sẽ trở thành trung tâm hành chính của tỉnh Lâm Đồng. Và điều hiển nhiên là Bảo Lộc sẽ được quan tâm đặc biệt nhiều hơn để phát triển về nhiều mặt như kinh tế, xã hội, giao thông,…và đặc biệt là phát triển du lịch tại đây.

Có nhiều tiềm năng phát triển du lịch
Có nhiều tiềm năng phát triển du lịch

2. Yếu tố bất lợi đối với thị trường bất động sản Bảo Lộc 

Bên cạnh những yếu tố thuận lợi của thị trường đất Bảo Lộc thì không thể không kể đến những yếu tố bất lợi. Và một trong những yếu tố bất lợi lớn tại đây chính là vấn đề dân số. Theo thống kê mức dân số của Bảo Lộc hiện nay còn khá thấp. Với dân số thấp thì nguồn cung Bất động sản tại đây vẫn vượt quá nhiều so với nhu cầu về nhà ở tại đây, Chính vì vậy, đối với những nhà đầu tư mua đi bán lại thì yếu tố dân số thấp ảnh hưởng trực tiếp đến tính thanh khoản của bất động sản. 

Yếu tố bất lợi đối với thị trường bất động sản Bảo Lộc
Yếu tố bất lợi đối với thị trường bất động sản Bảo Lộc

3. Có nên đầu tư đất Bảo Lộc?

Với những phân tích trên thì thị trường Bảo Lộc có nhiều yếu tố thuận lợi để phát triển, tuy nhiên lượng cầu tại đây là khá thấp. Do vậy, nhà đầu tư khi đầu tư tại thị trường này cần tỉnh táo lựa chọn những bất động sản có tính thanh khoản cao trong tương lai. Một số bất động sản có thể kể đến như:

 • Bất động sản ở khu vực trung tâm thành phố Bảo Lộc
 • Bất động sản nằm ở mặt tiền
 • Bất động sản có view đẹp như view hồ, view đồi đẹp,…
 • Bất động sản khai thác được mặt nông nghiệp, công nghiệp, đặc biệt là du lịch,…
Có nên đầu tư đất Bảo Lộc
Có nên đầu tư đất Bảo Lộc

Với những chia sẻ vừa rồi của Cẩm nang bất động sản cũng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên đầu tư đất Bảo Lộc. Bất cứ một bất động sản nào cũng sẽ có những thuận lợi và rủi ro nhất định. Điều quan trọng nhất vẫn là bạn nắm bắt được thời cơ, chọn đúng nơi, xuống tiền đúng lúc hay không.