Huyền quan là gì? Vai trò của huyền quan trong phong thủy

Huyền quan là gì? Vai trò của huyền quan trong phong thủy

Huyền quan là gì là thắc mắc của rất nhiều người trong thiết kế nhà ở. Trong bài viết này, bạn hãy cùng tìm hiểu về Huyền quan là gì? Vai trò của huyền quan trong phong thuỷ và những lưu ý quan trọng mà bạn cần nắm. Cùng tìm hiểu chi tiết bên dưới bài viết.

Huyền quan là gì?

Huyền quan là gì? Trong phong thủy, huyền quan được quy định là khu vực sảnh ngay gần cửa ra vào nơi bước vào phòng khách. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản hơn, đây chính là khu vực nhằm ngăn cách giữa phòng khách và cửa chính. Huyền quan giống như một bức bình phong hay bước đệm cho phòng khách. Tất cả những luồng vận khí, năng lượng ra vào đều cần phải đi qua khu vực này. Đây là nơi tiếp mạch và dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong nhà.

Huyền quan là gì?
Huyền quan là gì?

Xem thêm các bài viết:

Vai trò của huyền quan trong phong thủy

Những chuyên gia phong thủy thường đánh giá rằng, huyền quan đóng vai trò vô cùng quan trọng trong căn nhà của bạn. Hơn nữa, huyền quan đẹp và thiết kế hợp lý ảnh hưởng rất tốt đến phong thủy của gia chủ và các thành viên.

Vai trò của huyền quan trong phong thủy
Vai trò của huyền quan trong phong thủy
  • Về mặt khoa học: Huyền quan giúp đón ánh sáng cũng như luồng gió mát vào nhà. Bên cạnh đó, cách bài trí hợp lý, khu vực này còn giúp giảm hấp thụ nhiệt và ngăn cản những cơn gió lạnh vào mùa đông. Huyền quan thông thoáng giúp cho căn nhà của bạn trở nên mát mẻ hơn, mọi người sống và sinh hoạt ở trong nhà cũng thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều.
  • Về mặt phong thủy: Huyền quan là địa điểm ngăn chặn sát khí, giảm các tác động xấu từ bên ngoài. Đây cũng là nơi bảo vệ nguồn sinh khí, giúp tụ sinh khí. Khi đó, vượng khí, tài khí sẽ không bị thất thoát ra bên ngoài.

Xem thêm: Cách bố trí bàn thờ phật và gia tiên chuẩn phong thuỷ

Lưu ý khi thiết kế huyền quan

Như vậy, bạn đã nắm được huyền quan là gì? Huyền quan có một vị trí khá đặc thù bên trong ngôi nhà. Đây là nơi tạo nên dấu ấn đặc biệt cho khách khi bước vào căn nhà. Do đó, bạn cần phải thiết kế huyền quan tuân theo những quy luật phong thuỷ. Ngoài ra, huyền quan cũng cẩn đảm bảo tính thẩm mỹ hài hòa nhằm tạo điểm nhấn ban đầu cho cả ngôi nhà.

Lưu ý khi thiết kế huyền quan
Lưu ý khi thiết kế huyền quan

Bên dưới là một số lưu ý khi thiết kế huyền quan mà bạn cần biết:

  • Huyền quan cần thiết kế ở khu vực thông thoáng để ánh sáng có thể lọt qua và thoáng khí. Chiều sâu của huyền quan cần phải thiết kế tối thiểu là 1,2m.
  • Thiết kế huyền quan không nên quá cao hoặc quá thấp: Thiết kế thấp tạo nên cảm giác bí bách, quá cao sẽ làm cho những luồng khí luân chuyển bị tán loạn. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến quá trình tiếp nhận ngoại khí mà còn ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của gia chủ.
  • Nên chọn những vật liệu làm huyền quan như: gỗ, gạch hoa lát sàn hoặc thảm trải có màu sắc nhẹ nhàng, tươi sáng.
  • Không để huyền quan lộn xộn, bừa bộn bởi rất dễ khiến cho bạn tán tài tán của. Không treo ảnh tùy tiện xung quanh khu vực huyền quan gây ra sự xung khắc về năng lượng, dẫn đến trong nhà rối ren.
  • Tranh treo ở khu vực này cần chọn kỹ lưỡng, đảm bảo đúng hướng, tuổi với gia chủ.

Xem thêm: Nguyên tắc phong thủy phòng ngủ vợ chồng cần phải biết

Phía bên trên, Cẩm Nang BĐS vừa chia sẻ đến bạn huyền quan là gì và những thông tin liên quan đến thiết kế huyền quan. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn hãy comment chia sẻ để được giải đáp nhé. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo để học thêm những mẹo hay trong phong thuỷ nhà ở.