Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào là tốt nhất?

Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào?

Bếp là nơi giữ lửa, giữ hơi ấm cho gia đình. Ngoài việc xem hướng nhà tốt thì hướng bếp cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi thiết kế ngôi nhà. Hướng bếp tốt mới có thể mang đến nhiều điều may mắn và thịnh vượng cho gia đình. Vậy nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào là tốt nhất. Tìm hiểu ngay cùng Cẩm nang bất động sản trong bài viết hôm nay nhé.

Những điều kiêng kỵ cần tránh khi đặt nhà bếp

Trước khi tìm được hướng bếp phù hợp cho ngôi nhà hướng Nam của mình. Bạn cần phải nắm rõ những điều kiêng kỵ cần tránh để có thể đặt bếp cho phù hợp. Những lưu ý dưới đây không chỉ dành cho những ngôi nhà hướng Nam mà cả hướng Đông, Tây, Bắc đều phải lưu ý

  • Đầu tiên là không đặt bếp ở hướng Tây. Hướng Tây là hướng hành kim, bếp thì thuộc hỏa, kim và hỏa khắc nhau nên cần phải tránh hướng này. Thâm vào đó, hướng tây là hướng mặt trời lặn, nắng gắt sẽ làm ảnh hướng đến chất lượng đồ ăn của gia đình bạn.
  • Không được đặt bếp ở hướng của chính, gần phòng ngủ hoặc nhà vệ sinh. 
  • Tránh để những vật nhọn chiếu thẳng vào nơi nấu ăn sẽ ảnh hưởng đến hòa khí trong gia đình.
  • Bếp là hỏa nên không được đặt trên mương, đường nước,…hay những đồ vật hướng thủy như tủ lạnh, máy giặt, bồn nước….
  • Bên cạnh chọn hướng bếp hợp phong thủy cũng cần chú ý đến cách bố trí không gian sao cho sạch sẽ và thoáng mát. Giữ bếp gọn gàng vệ sinh sẽ giúp cải thiện sức khỏe cho cả gia đình.
Những điều kiêng kỵ cần tránh khi đặt nhà bếp
Những điều kiêng kỵ cần tránh khi đặt nhà bếp

Xem thêm các bài viết:

Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào?

Người xưa có câu “Nhà hướng Nam không làm cũng có” điều này nói lên rằng nhà hướng nam là một hướng cực kỳ tốt trong phong thủy. Tuy nhiên không phải nhà hướng tốt thì sẽ không quan tâm đến những yếu tố khác nhất là vị trí bếp. Việc chọn hướng bếp tốt sẽ giúp bổ sung thêm những điều may mắn và thịnh vượng cho gia đình.

Trong phong thủy, hướng nam là hướng hợp với Đông Tứ Trạch. Thế nên những ngôi nhà hướng Nam thì nên đặt bếp ở các hướng Đông tứ trạch như: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Bên cạnh chọn được hướng bếp tốt theo phong thủy, gia chủ cũng cần xem xét kiến trúc của ngôi nhà mình như thế nào để chọn ra hướng bếp thuận lợi nhất.

Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào?
Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào?

Xem thêm:

Một điều cần phải lưu ý khi đặt bếp ở nhà hướng Nam.

Mặc dù hướng bếp hợp với Đông tứ trạch nhưng với những điều kiêng kỵ khi chọn hướng bếp chủ nhà cần lưu ý 2 hướng này:

  • Hướng Bắc: đây là hướng ngược lại với hướng nhà. Mà trong những điều kiêng kỵ của hướng bếp là không được ngược hướng nhà vì sẽ làm gia đình lục đục, bất hòa. 
  • Còn nếu đặt về hướng Nam thì cùng hướng với ngôi nhà, đây cũng nằm trong những điều kiêng kỵ khi đặt bếp. Nếu đặt ở hướng này gia đình sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc, đường tài lộc sẽ không tốt.
Một điều cần phải lưu ý khi đặt bếp ở nhà hướng Nam.
Một điều cần phải lưu ý khi đặt bếp ở nhà hướng Nam.

Tóm lại, với hướng nhà ở hướng Nam thì có 2 hướng bếp bạn có thể đặt đó là hướng Đông và Đông Nam. Kết hợp với kiến trúc của ngôi nhà như thế nào mà bạn sẽ đặt ở hướng phù hợp và thuận lợi nhất. Để gia đình có thể gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và được nhiều sức khỏe.

Xem thêm: Thuê nhà có cần xem hướng không? Những điều kiêng kỵ khi thuê nhà

Với những chia sẻ trên cũng đã giúp bạn xác định được nhà hướng nam đặt bếp hướng nào là tốt nhất. Đây là điều cần thiết cho gia chủ khi xây dựng ngôi nhà thân thương của mình. Không chỉ có một không gian hoàn hảo mà còn mang đến tài lộc và may mắn đến cho cả gia đình.