Phong thuỷ cho người mệnh mộc không phải ai cũng biết

Phong thuỷ cho người mệnh mộc không phải ai cũng biết

Phong thuỷ là yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về phong thuỷ cho người mệnh mộc. Đây sẽ là chủ đề mới mẻ và thú vị cho những ai yêu thích phong thuỷ và khám phá bản thân. Cùng Cẩm Nang BĐS theo dõi ngay bên dưới bạn nhé.

Sơ lược thông tin về phong thủy mệnh Mộc

Những người mang phong thủy mệnh Mộc sẽ sinh năm: 

 • Mậu Thìn (1928; 1988)
 • Kỷ Tỵ (1929; 1989)
 • Nhâm Ngọ (1942; 2002)
 • Quý Mùi (1943; 2003)
 • Canh Dần (1950; 2010)
 • Tân Mão ( 1951; 2011) 
 • Mậu Tuất (1958; 2018)
 • Nhâm Tý (1972; 2032)
 • Canh Thân (1980; 2040)
Sơ lược thông tin về phong thủy mệnh Mộc
Sơ lược thông tin về phong thủy mệnh Mộc

Tương sinh, tương khắc theo phong thủy mệnh Mộc

Những mệnh hợp với mệnh Mộc:

 • Mệnh Thủy: Thủy sinh Mộc, điều này tốt nhất những ai thuộc mệnh Mộc 
 • Mệnh Mộc: Những người mệnh Mộc cũng hợp với mệnh của chính họ. 

Những mệnh kỵ với mệnh Mộc:

 • Mệnh Kim: Kim tương khắc với Mộc, có thể gây hại cho người mệnh Mộc. 
 • Mệnh Thổ: Mộc và Thổ khắc xuất nên không gây hại cho mệnh Mộc. Tuy nhiên, nó mang lại lợi ích về tài tài hay sức khỏe. 
 • Mệnh Hỏa: Mộc sinh Hỏa, sinh xuất nên không có lợi gì cho Hỏa. Thậm chí, nó còn có thể ảnh hưởng xấu đến con đường sự nghiệp cũng như sức khỏe.

Xem thêm: Phong thuỷ cho người mệnh hoả đầy đủ và chi tiết nhất

Màu sắc đối với phong thủy mệnh Mộc

Màu hợp mệnh Mộc:

Nói đến phong thủy mệnh Mộc, chúng ta không thể không nhắc tới gam màu xanh. Theo mệnh phong thủy, Mộc tượng trưng cho cây cối, cho sự sinh sôi, phát triển; một mầm cây nhỏ bé có thể phát triển thành một cây cổ thụ cao lớn. Vì vậy, Mộc là hiện thân của sức sống và niềm hy vọng. Những sắc xanh phù hợp với người mệnh Mộc: xanh lam, xanh cốm, xanh lá cây, xanh thiên thanh

Màu sắc đối với phong thủy mệnh Mộc
Màu sắc đối với phong thủy mệnh Mộc

Màu sắc kỵ với mệnh Mộc:

Những màu sắc không hợp với mệnh Mộc: màu vàng, đỏ. Bên cạnh đó, gia chủ cũng không nên đeo những loại trang sức mang các màu trắng, xám có ánh bạc bởi các gam màu này rất kỵ với mệnh Mộc. Tuyệt đối tránh, trắng, bạc là màu của mệnh Kim, dao sắc có thể cắt được cây gỗ. 

Tính cách của những người mang phong thủy mệnh Mộc

Theo quan niệm phong thủy, người mang mệnh Mộc thường tượng trưng cho mùa xuân, của sự sống, sự phát triển của thực vật. Họ thường có tính cách mạnh mẽ, nhiệt huyết, sẵn lòng giúp đỡ người khác. Nam Mộc mạnh mẽ, quyết đoán, có khả năng lãnh đạo. Trong khi đó, nữ Mộc thường rộng lượng, hào phóng và được người khác tôn trọng.

Tuy nhiên, người mang mệnh Mộc cũng dễ nổi nóng và thiếu kiên nhẫn. Tính cách này dẫn đến khó hoàn thành công việc. Để khắc phục điểm yếu này, gia chủ có thể xem xét yếu tố phong thủy trong việc xây dựng nhà cửa. Đây sẽ là giải pháp giúp họ có tinh thần mạnh mẽ, quyết tâm hơn để hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Xem thêm:

Hướng nhà phù hợp cho gia chủ có phong thủy mệnh Mộc

Hướng nhà đóng vai trò quan trọng trong phong thuỷ, giúp thu hút tài lộc, tạo thuận lợi cho công việc và đón nhận nhiều may mắn. Hơn nữa, chọn vị trí hướng đúng còn giúp duy trì sự bình yên, hạnh phúc cho gia đình. Để xây dựng và thiết kế căn nhà phong thủy tốt cho người mệnh Mộc, có một số hướng lựa chọn:

Hướng nhà phù hợp cho gia chủ có phong thủy mệnh Mộc
Hướng nhà phù hợp cho gia chủ có phong thủy mệnh Mộc
 • Hướng chính Bắc: Trong nguyên lý Ngũ Hành, hướng Bắc tượng trưng cho Thủy, một yếu tố có thể nuôi dưỡng người mệnh Mộc. Chọn hướng nhà là Bắc mang lại may mắn, đặc biệt trong sự nghiệp khi dễ dàng gặp được người phù hộ, hỗ trợ trên đường đời công danh.
 • Hướng chính Đông: Ngoài hướng Bắc, hướng Đông mang nhiều năng lượng tích cực, giúp xua tan điều xui xẻo, thúc đẩy vận may trong tình duyên và vận may cho người mệnh Mộc.
 • Hướng Đông Nam: Nếu không thể chọn hướng Bắc hoặc Đông, người mệnh Mộc có thể chọn hướng Đông Nam. Đây vẫn là một hướng mang lại nhiều ánh sáng mặt trời, đem đến lợi ích lâu dài và năng lượng tích cực cho người mệnh Mộc.

Xem thêm: Tài vị là gì? Cách xác định tài vị một cách chính xác

Nội thất trong nhà cho phong thủy mệnh Mộc

Để thu hút tài lộc, sức khoẻ cho bản thân và gia đình, người có mệnh Mộc cần quan tâm đến phong thủy trong nội thất nhà cửa. Đầu tiên, về màu sắc, họ nên chọn gam màu xanh làm màu chủ đạo cho không gian sống và làm việc.

Gam màu xanh không chỉ đại diện cho sự sống động của tự nhiên mà còn tạo ra không gian thông thoáng, mang lại cảm giác thoải mái cho mọi thành viên trong gia đình.

Màu nâu của gỗ cũng rất phù hợp với người mệnh Mộc. Do đó, để tạo sự hài hòa về màu sắc, họ có thể sử dụng gam màu nâu, be, đất bên cạnh gam màu xanh.

Nội thất trong nhà cho phong thủy mệnh Mộc
Nội thất trong nhà cho phong thủy mệnh Mộc

Các đồ nội thất như bàn, ghế, giường, tủ cũng nên được làm từ gỗ hoặc có màu nâu be của gỗ, tránh sử dụng các vật liệu như sắt, nhôm, kim loại, đặc biệt là trong phòng ăn và phòng tắm. Những vật dụng có màu trắng hoặc bạc không hợp với phong thủy của người mệnh Mộc.

Xem thêm: Vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ chuẩn phong thuỷ gia chủ cần biết

Phía bên trên, Cẩm Nang BĐS vừa chia sẻ đến bạn kiến thức phong thuỷ cho người mệnh mộc. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn trong việc chăm sóc và xây dựng nhà cửa và có được một cuộc sống tốt đẹp. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy cmt bên dưới bạn nhé.