Thiết kế máy giặt trong phòng tắm có đảm bảo phong thuỷ không?

Thiết kế máy giặt trong phòng tắm có đảm bảo phong thuỷ không?

Một số gia đình thường thiết kế máy giặt trong phòng tắm để tiết kiệm diện tích và tạo tiện lợi cho việc giặt. Liệu việc đặt máy giặt trong phòng tắm có phải là lựa chọn tốt cho phong thuỷ hay không? Cùng Cẩm Nang BĐS tìm hiểu và có được câu trả lời qua bài viết bên dưới nhé.

Có nên đặt máy giặt trong phòng tắm?

Máy giặt từ lâu được biết đến là một thiết bị điện tử, với rất nhiều động cơ được đặt ở phía dưới và bảng mạch ở phía trên. Các bộ phận điện tử và mạch bên trong máy rất dễ bị ảnh hưởng và hư hỏng bởi sự ẩm mốc và hoen gỉ khi tiếp xúc với hơi nước trong môi trường ẩm. Khi đó, máy giặt rất dễ bị chập mạch điện, giảm năng suất nữa nhé.

Có nên đặt máy giặt trong phòng tắm?
Có nên đặt máy giặt trong phòng tắm?

Hơn nữa, hơi ẩm trong không gian phòng tắm cũng là nguyên nhân khiến cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển trong lồng giặt. Điều này vô tình khiến cho quần áo của bạn và người thân nhiễm khuẩn. Nguy hiểm hơn là các bệnh liên quan đến da nữa nhé. Do đó, bạn không nên đặt máy giặt trong phòng tắm.

Xem thêm:

Lưu ý khi thiết kế máy giặt trong phòng tắm

Nếu không có sự lựa chọn khác, bạn vẫn có thể đặt máy giặt trong phòng tắm. Nếu muốn thiết kế máy giặt trong phòng tắm, bạn hãy lưu ý một số vấn đề bên dưới:

  • Để tránh nước xâm nhập và gây hỏng những bộ phận điện và vi mạch của máy, bạn hãy đặt máy giặt xa khỏi vòi hoa sen hay các khu vực thường bị dội nước.
  • Tránh kết nối máy giặt với những thiết bị điện khác qua cùng với một ổ cắm nhằn ngăn chặn việc quá tải điện. Hơn nữa, việc này đảm bảo việc cắm/rút máy giặt không gây ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị điện khác.
  • Ổ cắm và dây dẫn cần phải bố trí trên cao và cách xa nguồn nước, mặt sàn nhằm đảm bảo an toàn.
  • Đường cấp điện, cấp nước, nước thải cần phải bọc kín và đặt khéo léo nhằm tránh rò rỉ điên. Đây cũng là cách giúp vi khuẩn có hại xâm nhập từ nước thải vào bên trong máy giặt và sinh sôi bệnh, nấm mốc.
Lưu ý khi đặt máy giặt trong phòng tắm
Lưu ý khi đặt máy giặt trong phòng tắm
  • Nên đặt máy giặt phía trên giá đỡ hay chân giá đỡ cao, nặng, được bọc cao su. Cách này giúp bạn chống rung, cách ly máy giặt với nước nhằm đảm bảo độ bền và khả năng hoạt động của máy.
  • Lắp tủ, dụng cụ che chắn hoặc sử dụng áo trùm cho máy giặt khi không hoạt động. Điều này giúp cho máy tránh được tình trạng nước văng, hơi ẩm cùng với những va đập gây trầy xước trên thân máy từ các hoạt động diễn ra trong phòng tắm.
  • Nếu phòng tắm của bạn rộng rãi, hãy ngăn cách nơi tắm và nơi giặt giũ, giúp không gian quanh máy luôn khô thoáng, ngăn tác động của hơi ẩm đến máy giặt.

Xem thêm các bài viết:

Gợi ý vị trí thiết kế máy giặt hợp phong thuỷ

Theo những nhà phong thủy thì gia chủ nên đặt máy giặt theo những hướng sau nhằm đảm bảo phong thuỷ cho căn nhà:

  • Hướng Đông hoặc Đông Nam: Người thân, con cái, vợ chồng có tuổi thuộc mạng mộc, bạn hãy lựa chọn hướng Đông và Đông Nam đặt máy giặt là hướng vô cùng tốt. Nhà phong thủy đánh giá rằng hướng đặt máy giặt này sẽ gần với nhà vệ sinh là có nước nên sẽ thuộc thủy, thủy sẽ sinh mộc, mộc sinh hỏa giúp gia đình hạnh phúc, ấm no.
  • Hướng Nam: Bởi vì hướng Nam thuộc mệnh hỏa, gần với nhà vệ sinh là thiết kế khá hợp lý. Bạn có thể hiểu đơn giản là âm hỏa giúp gia đình vui vẻ, hòa thuận.

Như vậy, Cẩm Nang BĐS vừa chia sẻ đến bạn có nên đặt máy giặt trong phòng tắm và những lưu ý khi thiết kế máy giặt trong phòng tắm. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với gia chủ. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.