Thiết kế phòng tắm 6m2 đẹp, tiện nghi

Thiết kế phòng tắm 6m2 đẹp, tiện nghi

Khi thiết kế nhà ở, phòng tắm thường ít được chú ý. Tuy nhiên, nếu các bạn biết cách tạo cảm hứng và lựa chọn thiết kế phòng tắm 6m2 đẹp, tiện nghi sẽ có được một không gian thư giãn tuyệt vời. Trong bài viết này, bạn hãy cùng Cẩm Nang BĐS tìm hiểu về cách bố trí phòng tắm 6m2 chuẩn khoa học các bạn nhé.

Cách bố trí phòng tắm 6m2 đẹp tiện nghi

Thiết kế phòng tắm 6m2 – Lựa chọn gạch lát phòng tắm 6m2

Việc lựa chọn gạch lát nền và lát tường được xem là bước thiết kế phòng tắm 6m2 vô cùng quan trọng. Loại gạch này ảnh hưởng đáng kể đến những bước thiết kế tiếp theo, bao gồm cả việc lựa chọn phong cách và nội thất cho toàn bộ căn nhà.

Thiết kế phòng tắm 6m2 - Lựa chọn gạch lát phòng tắm 6m2
Thiết kế phòng tắm 6m2 – Lựa chọn gạch lát phòng tắm 6m2

Để tạo ra một không gian vệ sinh sạch sẽ và tinh tế, các bạn có thể dùng những loại đá như marble hoặc granite với vân mây. Đây là các vật liệu có khả năng chống trơn trượt và kháng trầy xước tốt. Trong việc thiết kế phòng tắm 6m2, kinh nghiệm của chúng tôi khuyên bạn nên chọn gạch ốp ngang hoặc ốp dọc có kích thước 20x40cm, 30x60cm, 30x80cm hoặc 60x60cm.

Mỗi loại gạch ốp sẽ tạo ra một hiệu ứng không gian hoàn toàn khác nhau. Gạch được ốp ngang sẽ làm cho phòng tắm 6m2 trông rộng rãi hơn, trong khi gạch được ốp dọc có thể giúp căn phòng ăn gian chiều cao.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Bố trí nội thất phòng tắm 6m2

Việc lựa chọn và bố trí các đồ dùng trong phòng tắm phù hợp cũng là điều mà bạn cần quan tâm. Khi thiết kế, bạn hãy ưu tiên sử dụng những chất liệu có khả năng thấm nước, dễ dành vệ sinh và có độ bền cao. Đối với thiết kế đơn giản và tiện nghi, bạn hãy chọn mua tủ đựng đồ treo tường hoặc âm tường từ gỗ công nghiệp kháng ẩm.

Những thiết bị nhà tắm như bồn cầu, lavabo, bồn tắm, gương và vòi sen nên được làm từ vật liệu như sứ, đá tự nhiên, đá nhân tạo, inox hoặc kính. Về kích thước nên đo đạc phù hợp để tối ưu hóa không gian phòng tắm 6m2.

Bố trí các khu vực chức năng

Không gian phòng tắm 6m2 thường được phân chia thành 3 khu vực chức năng đó là: bồn rửa, bồn cầu và khu vực tắm. Thứ tự sắp xếp bao gồm: bồn rửa – bồn cầu – khu vực tắm tắm.Trong đó:

Bố trí các khu vực chức năng phòng tắm 6m2
Bố trí các khu vực chức năng phòng tắm 6m2
  1. Bồn rửa: bao gồm 1 lavabo, 1 gương soi, 1 tủ đựng đồ được đặt cạnh cửa ra vào cho người sử dụng dễ thao tác.
  2. Bồn cầu: được xếp ở vị trí thứ 2 và đặt cạnh bồn rửa.
  3. Khu vực tắm: vì là không gian ướt nhất được xếp ở vị trí trong cùng phòng tắm 6m2

Đối với khu vực tắm bao gồm phòng tắm đứng và bồn tắm nằm. Trong đó, khu vực tắm đứng với vách tắm kính cường lực ngăn cách bằng bồn rửa và bồn cầu. Vách kính phòng tắm có tác dụng giúp cho phòng tắm nhỏ không bị chia vụn, tạo sự ngăn cách rõ rệt giữa khu vực khô và ướt. Điều này đảm bảo phòng tắm của bạn luôn được sạch sẽ.

Bố trí cửa sổ cho phòng tắm 6m2

Để phòng tắm 6m2 thoáng và sạch sẽ, bạn nên có 1-2 ô cửa sổ nhỏ để thu hút ánh sáng tự nhiên và không khí trải qua. Cửa sổ nên thiết kế tối thiểu kích thước 0,3m, nằm gần trần. Phía sau lưng bồn cầu hoặc bên cạnh lavabo nhằm tận dụng không khí bên ngoài, giảm mùi hôi khó chịu. Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong thẩm mỹ và tiện ích của phòng tắm.

Xem thêm các bài viết:

Trang trí cây xanh trong phòng tắm 6m2

Khi thiết kế phòng tắm 6m2, gia chủ có thể bố trí phòng tắm theo phong cách mở. Với rất nhiều cây xanh được bày trí tạo những không gian xanh tươi mát. Phòng tắm là không gian luôn có sự hiện hữu của yếu tố nước. Do đó, việc trồng những loại cây cảnh trong khu vực này vô cùng cần thiết. Bạn không mất quá nhiều thời gian chăm bẵm mà cây cối vẫn tươi tốt. 

Một số mẫu thiết kế phòng tắm 6m2 đẹp, tiện nghi

Một số mẫu thiết kế phòng tắm 6m2 đẹp, tiện nghi 1
Một số mẫu thiết kế phòng tắm 6m2 đẹp, tiện nghi 1
Mẫu thiết kế phòng tắm 6m2 đẹp, tiện nghi 2
Mẫu thiết kế phòng tắm 6m2 đẹp, tiện nghi 2
Mẫu thiết kế phòng tắm 6m2 đẹp, tiện nghi 3
Mẫu thiết kế phòng tắm 6m2 đẹp, tiện nghi 3

Phía bên trên, Cẩm Nang BĐS vừa chia sẻ đến bạn những cách thiết kế phòng tắm 6m2 đẹp, tiện nghi. Cùng với đó là một số mẫu thiết kế đẹp mà bạn có thể tham khảo. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy cmt bên dưới bài viết để được giải đáp nhé.