Thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống như thế nào hợp lý?

Thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống như thế nào hợp lý?

Thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách thiết kế để đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng cho ngôi nhà. Trong bài viết này, bạn hãy theo dõi bài viết bên dưới của Cẩm Nang BĐS nhé.

Đặc điểm của mẫu phòng khách liền bếp nhà ống

Nhà ống hiện đại thường được sắp xếp nội thất theo chiều dọc của không gian. Mặc dù không rộng, nhưng đủ sâu để gia chủ dễ dàng sắp xếp đồ đạc một cách ngăn nắp và gọn gàng. Việc thiết kế phòng khách kết hợp với bếp trong nhà ống cho phép gia chủ quan sát, tiện lợi trong sinh hoạt hàng ngày, giữa hai khu vực. Hơn nữa, việc kết hợp 2 phòng chức năng này còn giúp tiết kiệm diện tích cũng như chi phí trong quá trình thi công và mua sắm nội thất.

Thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống đơn giản nhưng hiệu quả

Bên dưới là một số gợi ý về cách phân chia không gian khách – bếp đơn giản nhưng hiệu quả:

Thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống – Phân chia phòng bằng vách ngăn

Nếu bạn chú ý quan sát thì sẽ thấy việc sử dụng vách ngăn trong thiết kế phòng khách kết hợp với bếp trong các ngôi nhà ống, nhà phố hoặc căn hộ là khá phổ biến. Có nhiều loại vách ngăn nhưng ưa chuộng nhất là vách bằng gỗ, vách với mẫu hoa văn đa dạng được tạo ra bằng máy CNC, vách kính mờ,… Bởi chúng tạo ra sự thông thoáng cho không gian của bạn mà không làm cho nó trở nên áp lực hay chật chội, so với việc sử dụng tường thạch cao ví dụ.

Thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống - Phân chia phòng bằng vách ngăn
Thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống – Phân chia phòng bằng vách ngăn

Xem thêm các bài viết:

Phân chia phòng khách và bếp liên thông bằng quầy bar mini/ đảo bếp/bàn ăn

Đảo bếp hay quầy bar mini là một dạng thiết kế thuộc khu vực phòng bếp, là nơi bạn có thể ngồi lại với nhau bởi những món snack, buổi tiệc nhẹ hay nói chuyện về các món ăn đã được bày ra sau khi nấu. Do đó, đây là điểm khác biệt dễ nhận biết giữa phòng khách và phòng bếp. Khi bạn tới khu vực đảo bếp hoặc bàn ăn sẽ không còn cảm giác sang trọng như khu vực ghế sofa của phòng khách.

Khi nói về cách thiết kế đảo bếp hoặc quầy bar, việc sử dụng bộ bàn và ghế ăn cũng không nhỏ, chúng có thể được xem như một ngăn cách giữa hai không gian không bị sai lầm.

Phân chia phòng khách liền bếp bằng cầu thang nhà ống

Trong thiết kế nhà ống, phân chia phòng khách liền bếp bằng cầu thang nhà ống là lựa chọn hoàn hảo. Cầu thang thường được đặt theo hướng dọc, tạo ra sự phân chia tự nhiên giữa các khu vực. Một số gia đình còn tận dụng không gian phía dưới cầu thang nhằm sắp đặt các tiểu cảnh, tạo ra một không gian sống sinh động và thú vị cho ngôi nhà.

Phân chia phòng khách liền bếp bằng cầu thang nhà ống
Phân chia phòng khách liền bếp bằng cầu thang nhà ống

Xem thêm các bài viết:

Lưu ý khi thiết kế phòng khách liền bếp cho nhà ống

Để đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng trong việc thiết kế phòng khách kết hợp với bếp trong ngôi nhà dạng ống, chủ nhà cần chú ý đến một số vấn đề sau đây:

  • Lắp đặt hệ thống máy hút mùi cho bếp để giữ không gian thoáng đãng và tránh mùi hôi lan tỏa đến phòng khách.
  • Sử dụng màu sơn tường chung và tạo điểm nhấn bằng những món đồ trang trí phù hợp với từng phòng. Điều này giúp không gian của bạn có được sự hài hòa và độc đáo, tránh việc sử dụng quá nhiều màu sơn gây mất cân bằng.
  • Bố trí hệ thống đèn ở từng khu vực để tạo hiệu ứng không gian. Ví dụ, có thể sử dụng đèn thả trần đơn giản trên bàn ăn, đèn LED dán tường trong tủ bếp, hoặc đèn LED âm trần thạch cao nếu trần nhà thấp.
  • Quan trọng nhất là tuân theo nguyên tắc Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ đẹp, tiện nghi. Điều này giúp tạo ra nguồn năng lượng tích cực, tăng cường tài lộc và tạo sự ấm cúng cho ngôi nhà. Chủ nhà cần phải xem xét mệnh Kim hoặc mệnh Hỏa để quyết định hướng phù hợp cho phòng khách kết hợp bếp. Đồng thời, cũng nên kiêng kỵ những điều cụ thể khi thiết kế cầu thang.

Vậy là Cẩm Nang BĐS đã chia sẻ với bạn một số cách thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống. Nếu bạn thấy hữu ích hãy lưu ngay bài viết để có thêm cách tối ưu hóa không gian và tạo ra một môi trường sống hiện đại, tiện nghi và thú vị trong căn nhà của bạn.