Các mẫu bàn thờ treo tường 2 tầng đẹp nhất

Các mẫu bàn thờ treo tường 2 tầng đẹp nhất

Bàn thờ treo tường thường được nhiều gia đình sử dung, đặc biệt là căn nhà có diện tích sinh hoạt vừa phải hoặc nhỏ. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu về các mẫu bàn thờ treo tường 2 tầng đẹp và chuẩn phong thuỷ nhất. Khi đó, gia chủ mới có thể thu hút tài lộc, sức khoẻ, … Trong bài viết này, hãy cùng Cẩm Nang BĐS tìm hiểu nhé.

Mẫu bàn thờ treo tường 2 tầng là gì?

Bàn thờ treo tường 2 tầng thường được dùng với tầng trên dành cho bàn thờ Phật, trong khi tầng dưới thường dành cho thờ thần linh và gia tiên. Thông thường, việc thờ gia tiên đòi hỏi nhiều đồ thờ hơn, vì vậy người ta thường chọn một mẫu bàn thờ treo tường có kích thước lớn hơn. Bàn thờ Phật trên chỉ cần có một tượng hoặc tranh Phật, bình hương, mâm quả và bình hoa, do đó không cần nhiều diện tích. Việc lựa chọn mẫu bàn thờ treo tường 2 tầng vừa và nhỏ sẽ phù hợp hơn với nhu cầu này.

Mẫu bàn thờ treo tường 2 tầng là gì?
Mẫu bàn thờ treo tường 2 tầng là gì?

Xem thêm:

Ưu và nhược điểm của mẫu bàn thờ treo tường

Ưu điểm mẫu bàn thờ treo tường

  • Bàn thờ treo tường có giá thành thấp hơn so với các mẫu bàn thờ khác. Lý do là vì nó dùng ít gỗ hơn đáng kể so với những mẫu đứng trên sàn.
  • Việc sản xuất và chế tác trang thờ treo tường nhanh chóng, và dễ dàng lắp đặt lên tường.
  • Bàn thờ tiết kiệm không gian trong gia đình bởi trang thờ treo trên tường không chiếm diện tích ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt phía dưới.
  • Mẫu bàn thờ treo tường phù hợp với những gia đình nhỏ, các hộ gia đình có diện tích nhà ít.
  • Nó rất thích hợp để thờ cúng Thần linh, Phật tử, đạo đức, … Bởi vì bàn thờ treo trên cao, thoáng đãng, sạch sẽ, yên bình và tôn kính.
Ưu và nhược điểm của mẫu bàn thờ treo tường
Ưu và nhược điểm của mẫu bàn thờ treo tường

Nhược điểm của trang thờ treo tường

  • Tổ chức đồ thờ trên bàn thờ treo tường gặp hạn chế do diện tích bàn ít hơn, dẫn đến việc bày trí tổng thể của bàn thờ treo tường thường không tạo ra vẻ sang trọng như bàn thờ đứng trên sàn.
  • Không nên đặt những vật thờ nặng hoặc đặt các mâm cúng lên trên bàn thờ treo tường để tránh tình trạng bàn thờ không đủ sức chịu tải.
  • Để thắp hương hoặc làm sạch bàn thờ treo tường, bạn cần sử dụng thang hoặc ghế để tiện lợi.
  • Sử dụng chân đế khoan cắm lên tường để cố định bàn thờ có thể tạo khó khăn khi muốn di chuyển bàn thờ đến vị trí khác theo phong thủy, bởi việc phải tháo ra và khoan cắm lại từ đầu. Các vết khoan cũ có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ của tường nhà do tạo ra các lỗ.

Xem thêm:

Các mẫu bàn thờ treo tường 2 tầng đẹp nhất

Mẫu bàn thờ treo tường đơn giản

Mẫu bàn thờ treo tường đơn giản luôn là sự lựa chọn của nhiều người. Được hiểu như là bàn thờ treo tường với thiết kế tối giản trong từng hoa văn, đường nét chạm khắc. Với hầu hết mọi người, sự đơn giản thể hiện qua sự chân thành, là nguồn gốc của vẻ đẹp vì từ lúc khởi sinh, mọi thứ đều bắt đầu từ điều đơn giản nhất. Đó là lý do tại sao mẫu bàn thờ treo tường đơn giản lại được ưa chuộng.

Các mẫu bàn thờ treo tường 2 tầng đẹp nhất
Các mẫu bàn thờ treo tường 2 tầng đẹp nhất

Mẫu bàn thờ treo tường đơn giản thường chỉ có bàn thờ treo, bình hương, mâm quả, đèn thờ, kỷ thờ… Hiện nay, nhiều gia chủ còn bổ sung thêm hộc giữ hương hoặc ngăn kéo phía dưới để tiện lợi hơn khi sử dụng làm nơi để hương, bật lửa, nến, …. Bàn thờ treo tường đơn giản cũng phù hợp để sử dụng trong việc thờ cúng Thần linh, Phật tử bởi tính chất giản dị, mộc mạc, chính như cách mà chúng ta đến với cuộc sống.

Mẫu bàn thờ treo tường đẹp hiện đại

Mẫu bàn thờ treo tường hiện đại và đẹp đang cũng là xu hướng mới mà nhiều gia đình lựa chọn. Trong không gian nội thất sang trọng và hiện đại, việc sử dụng một bàn thờ treo có thiết kế hiện đại là điều cần thiết để tạo sự đồng bộ. Mặc dù chỉ mới trở nên phổ biến trong khoảng 5 – 10 năm gần đây, nhưng có rất nhiều người tìm kiếm mẫu bàn thờ treo này, đặc biệt là những gia đình trẻ và trung niên.

Mẫu bàn thờ treo tường hiện đại thường được trang trí với tranh trúc ở phía sau hoặc có thể được thiết kế thêm ốp gỗ, chữ Phúc, Chữ Lộc, Chữ Thọ và phào chỉ xung quanh. Việc lắp đặt tấm chống ám khói phía trên cũng giúp chắn khói hương không bám vào trần nhà và vách ngăn xung quanh. Khi đó, không gian thờ cúng ấm áp, yên tĩnh hơn. Đây là những sản phẩm hiện đại xuất hiện trong vài năm gần đây, mang đến cho không gian thờ cúng vẻ đẹp sang trọng và tốt cho phong thủy.

Xem thêm: Thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống như thế nào hợp lý?

Phía bên trên, Cẩm Nang BĐS vừa chia sẻ đến bạn các mẫu bàn thờ treo tường 2 tầng đẹp, chuẩn phong thuỷ. Đây là một trong những thông tin cơ bản mà bản khi thiết kế căn hộ mà bạn cần nắm vững. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy cmt bên dưới bài viết bạn nhé.